Những sáng kiến lý tưởng cho việc lưu trữ đồ cho không gian nhà chật

Với những ý tưởng lưu trữ cực sáng tạo dưới đây sẽ khiên ngôi nhà chật của bạn gọn gàng đến mức không ngờ tới.

 
1. Tấm bảng nút chai
 
luu tru 1 Những sáng kiến lý tưởng cho việc lưu trữ đồ cho không gian nhà chật

Tận dụng những nút chai rươu sau khi đã mở để ghép thành một tấm bảng ấn tượng và hữu ích. Bạn có thể dùng tấm bảng này để lưu lại những thiệp chúc mừng của bạn bè, người thân trong những dịp  năm mới, giáng sinh…Việc bạn cần làm chỉ là gom lại các nút chai, chuẩn bị keo dính nóng và lần lượt ghép các nút chai này lại với nhau  thành một hình chữ nhật lớn theo kích thước mà bạn mong muốn . Khi làm bạn cố gắng xắp xếp sao cho các nút chai này thẳng hàng với nhau, như vậy trông sẽ đẹp mắt hơn. 

 

2. Đánh dấu chìa khóa
 
luu tru 29 Những sáng kiến lý tưởng cho việc lưu trữ đồ cho không gian nhà chật

Có khi nào bạn bị mất thời gian trong việc tìm đúng chiếc chìa khóa mình đang cần chỉ vì trông nó na ná nhau. Với việc “mã hóa”  chìa khóa trong nhà bằng các màu sơn móng tay khác nhau, bạn hoàn toàn có thể tránh được điều phiền toái này. 

 
3. Khay đựng trang sức
 
luu tru 30 Những sáng kiến lý tưởng cho việc lưu trữ đồ cho không gian nhà chật

Bạn có nhiều đồ trang sức bé bé  xinh xinh như khuyên tai, nhẫn.. và nếu không cẩn thận chúng hoàn có thể bị lẫn đâu đó trong đống đồ của bạn. Một giải pháp rất đơn giản cho việc bảo quản những món đồ này là hãy sử dụng một chiếc khay màu trắng được chia thành nhiều ngăn nhỏ khác nhau. Phân loại từng món trang sức trong từng ngăn, rất gọn gàng và dễ tìm kiếm mỗi khi cần sử dụng. Bạn có thể tìm mua những loại khay này ở một số cửa hàng mỹ nghệ.

 
4. Kệ treo tường
 
luu tru 4 Những sáng kiến lý tưởng cho việc lưu trữ đồ cho không gian nhà chật

Đừng lãng phí vứt bỏ những thùng đóng hàng bằng gỗ. Hãy giữ chúng lại, sơn phủ lên những màu sắc mà bạn yêu thích sau đó treo chúng lên tường vào các vị trí khác nhau ngay lối đi, vậy là bạn đã có môt hệ kệ giá treo độc đáo. Bạn có thể dùng nó thay cho chiếc tủ giày của mình hay đặt những món đồ nhỏ xinh để trang trí thêm phần bắt mắt.

 
5. Giá treo phong cách
 
luu tru 5 Những sáng kiến lý tưởng cho việc lưu trữ đồ cho không gian nhà chật

Chỉ từ những vật liệu như miếng gỗ, sợi dây thừng , ốc vít, khoan tường, búa… bạn có thể tự làm cho mình một chiếc giá treo tiện dụng và phong cách như thế này. 

 
6. Giá treo từ những chiếc túi
 
luu tru 1314 Những sáng kiến lý tưởng cho việc lưu trữ đồ cho không gian nhà chật

Các bạn gái hãy tận dụng những chiếc túi sau mỗi lần đi shopping và treo chúng lên tường như thế này, bạn sẽ tha hồ giấu những món đồ lặt vặt  bên trong và khiến căn phòng của mình trở nên gọn gàng hơn.  

 
7. Hộp kim chỉ
 
luu tru 1315 Những sáng kiến lý tưởng cho việc lưu trữ đồ cho không gian nhà chật

Đừng vứt bỏ hộp carton đựng trứng mà bạn thường mua trong siêu thị, hãy giữ lại và biến chúng thành hộp đựng kim chỉ tiện lợi. Nếu bạn có một chút khéo léo, hãy thay đổi màu sắc để những chiếc hộp này trông rực rỡ hơn nhé. 

 
8. Giá treo tất “thất lạc”
 
luu tru 1316 Những sáng kiến lý tưởng cho việc lưu trữ đồ cho không gian nhà chật

Việc một chiếc tất bỗng dưng biến mất đâu đó không phải là hiếm khi. Bạn khoan hẵng vứt nó đi nhé, hãy treo nó lên chiếc khung tự tạo từ miếng lưới mắt cáo như này  để khi tìm thấy chiếc tất kia bạn có thể ghép lại và sử dụng.

 
9. Lưu trữ nước giặt tẩy
 
luu tru 1340 Những sáng kiến lý tưởng cho việc lưu trữ đồ cho không gian nhà chật

Nhà bạn có rất nhiều loại nước tẩy rửa khác nhau? Việc để có riêng một nơi để cất giữ chúng có vẻ cũng chiếm khá nhiều diện tích. Vậy sao bạn không nghĩ đến việc tận dụng mặt trong cánh cửa phòng giặt đồ nhỉ. Đây có lẽ là một ý tưởng không đến nỗi tồi. 

 
 10.Những cuộn chỉ thêu ngăn nắp
 
luu tru 1343 Những sáng kiến lý tưởng cho việc lưu trữ đồ cho không gian nhà chật

Để tránh cho những cuộn chỉ thêu không bị rối, bạn có thể sử dụng những chiêc kẹp để cuộn lại và cất giữ chúng. Hơn thế nữa bạn còn có thể khiến những chiếc kẹp này thêm sinh động bằng cách sử dụng băng keo “washi” để dán lên chúng những màu sắc thật bắt mắt.

 
11.Thanh nam châm hữu dụng
 
luu tru 44 Những sáng kiến lý tưởng cho việc lưu trữ đồ cho không gian nhà chật

Gắn những thanh nam châm bên trong một hộp tủ nhỏ, sẽ rất hữu ích trong việc lưu trữ những vật dụng xinh xắn bằng kim loại như dũa móng tay, nhip, bấm móng tay…

 
12. Cất giữ đồ trang trí
 
luu tru 1345 Những sáng kiến lý tưởng cho việc lưu trữ đồ cho không gian nhà chật

Khi lễ giáng sinh hay năm mới kết thúc, bạn đừng xếp chồng chất những quả bóng trang trí cây thông noel lên nhau, như thế chúng sẽ rất dễ bị vỡ. Hãy đặt từng qủa trang trí trong chiêc cốc nhựa (loại dùng một lần) rồi xếp chúng vào một chiếc hộp, đảm bảo sẽ an toàn hơn nhiều.

 

  • Nội Thất Đẹp cho không gian nhà là minh chứng rõ ràng nhất cho sự sang trọng, quý phái và mắt thẩm mỹ cao trong tâm hồn con người bạn.
13. Phân loại vật dụng cọ rửa
 
luu tru 1346 Những sáng kiến lý tưởng cho việc lưu trữ đồ cho không gian nhà chật
Sơn lại một cái thùng cũ để ở garage và chia ngăn sẵn, sau đó bạn xắp xếp lại những vật dụng như chổi bàn chải, găng tay… vào các ngăn khác nhau. Giờ trông đã ngăn nắp hơn trước rất nhiều phải không nào?
 
14. Tận dụng mặt trống hai bên tủ lạnh
 
luu tru 1348 Những sáng kiến lý tưởng cho việc lưu trữ đồ cho không gian nhà chật

Sử dụng lại những hộp gỗ, sắt và gắn nam châm vào mặt sau để chúng có thể dính lên một phía của tủ lạnh, vậy là bạn lại có khêm khá nhiều chỗ để lưu trữ đồ cho gọn gàng rồi đó.

 
15. Lưu trữ ảnh kiểu “Instagram”
 
luu tru 1350 Những sáng kiến lý tưởng cho việc lưu trữ đồ cho không gian nhà chật

Bạn muốn lưu lại những bức ảnh kỷ niệm của mình một cách khoa học để mỗi khi cần có thể tìm thấy một cách dễ dàng? Rất đơn giản bạn chỉ cần dán tấm hình lên một tờ giấy trắng, sau đó dùng bút chì kẻ đi những phần thừa cần cắt bỏ và quan trọng đừng quên chừa một chỗ trên tờ giấy để có thể ghi chữ để phân loại bức hình ở đó.

 

Truy cập để xem nhiều hơn tại TheGioiNoiThat.com – Cộng đồng yêu nội thất LỚN NHẤT Việt Nam
Hotline: (08) 2266.6668 / (08) 2266.6669 / Tel: (028) 22222.218
Toà nhà Thế Giới Nội Thất – 218 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, Tp.HCM (ngã tư Điện Biên Phủ và Lê Quý Đôn)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>