Thiếu lao động giỏi trên toàn cầu đang trong tình trạng báo động

Cũng theo khảo sát của Manpower, hơn một nửa số người sử dụng cho rằng, sự thiếu hụt nguồn đã gây ra nhiều tác động tiêu cực đối với doanh nghiệp của họ, không những làm giảm khả năng cạnh tranh mà còn giảm năng suất lao động cũng như giảm tinh thần làm việc của nhân viên.

Hơn 1/3 người sử dụng lao động trên toàn thế giới đang gặp khó khăn trong việc tuyển dụng , theo báo cáo của Công ty tư vấn toàn cầu Manpower.

Manpower đã có một cuộc khảo sát đối với 41.700 nhà tuyển dụng tại 42 quốc gia đang ở trong tình trạng thiếu nguồn lao động giỏi (căn cứ theo báo cáo trong 3 tháng đầu năm nay).

Kết quả cho thấy, 38% nhà quản lý không thể tìm được nhân sự phù hợp với vị trí công việc đang tuyển dụng. Đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007 và cao hơn 2% so với năm ngoái.

“Nhiều doanh nghiệp trên toàn thế giới tiếp tục đối mặt với tình trạng thiếu trầm trọng lao động giỏi”, Manpower cho biết. Theo đó, những vị trí gặp khó khăn nhiều nhất trong tuyển dụng là đại diện bán hàng và lao động lành nghề trong các lĩnh vực như đầu bếp, thợ cơ khí và thợ điện.

“Việc thiếu hụt nguồn nhân lực giỏi thực sự ảnh hưởng lớn đến khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp, tổ chức. Dựa vào các dữ liệu khảo sát và thực tế tình hình thị trường lao động, chúng tôi biết rằng vấn đề rất có thể sẽ trở nên ngày càng tệ hơn”, Jonas Prising – CEO của Manpower nhận định.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.

w620h405f1c1 files articles 2015 1088695 nguon lao dong doanhnhansaigon Thiếu lao động giỏi trên toàn cầu đang trong tình trạng báo động

83% nhà tuyển dụng ở Nhật Bản cho biết họ gặp nhiều khó khăn trong việc tìm nhân sự. Tình trạng tương tự cũng xảy ra ở một số nơi khác trên thế giới, chẳng hạn như Peru, Hồng Kông, Brazil và Romania.

Đặc biệt, mặc dù tình hình kinh tế đang gặp nhiều khó khăn và tỷ lệ thất nghiệp cao, 59% nhà tuyển dụng ở Hy Lạp vẫn cho biết họ không thể tìm được những ứng viên phù hợp cho công ty mình.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Theo báo cáo, các nhà tuyển dụng ở Vương quốc Anh và Ireland ít gặp khó khăn nhất trong vấn đề tìm nhân sự (với chỉ 14% ở Vương quốc Anh và 11% ở Ireland).

Nguyên nhân phổ biến nhất khiến các nhà quản lý gặp khó khăn trong tuyển dụng là do thiếu ứng viên (35%) và do các ứng viên không có đủ năng lực (34%).

Một nguyên nhân khác cũng quan trọng không kém và chiếm tỷ lệ đến 22% là do các ứng viên thiếu .

Trong khi số lượng thanh niên thất nghiệp đang ngày càng gia tăng trên toàn thế giới, đặc biệt là ở châu Âu, sự non yếu kinh nghiệm chính là một thách thức lớn đối với các nhà tuyển dụng, theo CNBC.

Thậm chí ở quốc gia phát triển như Mỹ, tỷ lệ người thất nghiệp trong độ tuổi từ 16 – 19 vẫn ở mức khá cao là 17,1 % (theo báo cáo vào tháng 4 vừa qua).

Cũng theo khảo sát của Manpower, hơn một nửa số người sử dụng lao động cho rằng, sự thiếu hụt nguồn lao động giỏi đã gây ra nhiều tác động tiêu cực đối với doanh nghiệp của họ, không những làm giảm khả năng cạnh tranh mà còn giảm năng suất lao động cũng như giảm tinh thần làm việc của nhân viên.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>