Tìm hiểu về phong thủy âm trạch – phong thủy mồ mả

Phần mộ nếu nằm cạnh đường cao tốc, đường xe lửa, bến tàu, nhà xưởng công nghiệp: Con cháu sinh ra là người rất gian xảo, buôn gian bán lậu, thích cờ bạc đỏ đen hoặc nghiện ngập triền miên

Phong thủy (nghĩa là về ) của thế hệ trước có một sự ảnh hưởng nhất định tới cuộc sống của những người còn đang sống. 

(còn gọi là )

Theo quan niệm của người cổ xưa, ở phía trên mặt đất là gọi là yếu tố dương, dưới mặt đất là yếu tố âm. Nơi chôn cất người sống thì được gọi là dương trạch, còn ở nơi chôn cất người chết thì được gọi là âm trạch. Âm trạch có nghĩa là ở dưới âm phủ, là nơi an nghỉ cuối cùng của người đã chết.

Ngoài ra, các vị tiền bố cũng có niềm tin rằng, linh hồn người đã chết mà được mồ yên mả đẹp thì đời con cháu, thế hệ lớp người đang sống mới có được một cuộc sống thịnh vượng, mạnh khỏe và bình an. Do vậy, chúng ta cần lưu ý tránh những yếu tố gây động tới mồ mả càng sớm càng tốt.

phong thuy mo ma Tìm hiểu về phong thủy âm trạch   phong thủy mồ mả

phong-thuy-mo-ma

Đường bao quanh mồ mả có thể gây động trong phong thủy

Cần cẩn thận tránh động mồ mả vì đường đi sai hướng

– Phía Đông Bắc mộ phần có đường đi

Trong Bát quái, phía Đông Bắc gọi là Cấn. Trong phong thủy âm trạch, nếu ở phía Đông Bắc phần mộ có đường đi, nằm cách khoảng 5m, không tốt cho các con cháu đời sau.

Cụ thể, đời sau sẽ có người làm nghề cướp hoặc làm việc xấu dẫn tới bị tù tội, phụ nữ thì chắc chắn có gian tình. Nếu đường này càng to và cản trở hướng Đông Bắc sẽ càng không tốt vì xuất hiện người làm chùm cướp giật hoặc là xã hội đen.

– Phía Đông Nam mộ phần có đường đi

Phía Đông Nam trong bát quái được gọi là Tốn. Phương này cũng không tốt cho người làm trưởng nữ về cả đường công danh sự nghiệp lẫn trong tình duyên.

Phía Tây Bắc mộ phần có đường đi

Trong Bát quái, phía này gọi là Càn. Nếu như có hai đường đi cắt nhau, trong nhà của con cháu sẽ có người treo cổ tự tử chết. Nếu không có đường giao nhau, ít nhất có một thành viên trong gia đình của thế hệ sau không bị gãy chân thì cũng què quặt.

Phía Tây Nam mộ phần có đường đi

Phía Tây Nam trong Bát quái gọi là Khôn. Phương Khôn có đường chiếu thẳng vào mộ thì người trông coi mộ (là nữ giới) sẽ bị chết đột ngột. Nếu đường này có hình vòng cung, trong nhà của đời sau có cha mẹ già chết vì bệnh tật hoặc phụ nữ có gian tình mà làm bại hoại gia phong.

Phía Bắc mộ phần có đường đi

Trong Bát quái, phía Bắc gọi là Khảm. Ở phương này nếu có đường nhỏ dẫn đến mộ, trong nhà sẽ có tai họa xảy ra liên miên, gây tổn hại lớn về kinh tế.

Phía Tây mộ phần có đường đi

Phía này trong Bát quái được gọi là Đoài. Phương Đoài có đường đâm thẳng vào mộ, con cháu ở thế hệ sau có người bị chết đột ngột, người này phần lớn là thiếu nữ trẻ. Đường càng rộng lớn bao nhiêu, cuộc sống của con cháu càng bị tổn hại bấy nhiêu.

Những yếu tố ảnh hưởng khác

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tử Vi Năm 2017 khó khăn? Tu vi 2017 sẽ hỗ trợ bạn những thông tin đầy đủ và mới nhất!

– Phần mộ được chôn dưới cây cổ thụ: Con cháu hay bị bệnh và phải phẫu thuật. Ngoài ra, còn có người bị liệt, mù và giảm thọ.

– Phần mộ nếu nằm cạnh đường cao tốc, đường xe lửa, bến tàu, nhà xưởng công nghiệp: Con cháu sinh ra là người rất gian xảo, buôn gian bán lậu, thích cờ bạc đỏ đen hoặc nghiện ngập triền miên

– Phần mộ chôn ở nơi quanh năm ngập nước phèn hay có sình lầy: Đời con cháu sẽ có người bị mập ú, bị đau thận, đau lưng hoặc răng.

– Phần mộ chôn ở vị trí long hổ giao nhau: Tức núi đồi bên trái mộ và những gò đồi bên phải mộ đụng vào nhau ở tiền án hoặc minh đường. Đời con cháu sẽ có người loạn luân, anh em họ hàng lấy nhau.

Tìm hiểu thêm về tử vi năm 2017 của các tuổi khác sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại BlogPhongThuy.com –  Phong Thủy Cho Người Việt, Xem Phong Thủy, Tư Vấn Phong Thủy
Hotline: (+1) 323.5225.386 (Mr. David Ho – USA)

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>