10 cách tránh sự thái quá trong quá trình giao tiếp

Cần suy xét kĩ trước khi mở cuộc họp nội bộ để chuẩn bị cho các cuộc họp ngoài bô  phận, mỗi cuộc họp tổng kết yêu cầu sự tham gia của toàn bộ nhân viên và phản ứng phản đối khác.

1. Mỗi cuộc họp, dù trực tiếp hay thông qua các phương tiện thông tin đều cần có mục tiêu rõ ràng và đã được lên kế hoạch cả thời gian bắt đầu và kết thúc; lên danh sách người tham gia cuộc họp và cần có mục đích rõ ràng.

2. Có giới hạn nhất định số lượng người tham gia các buổi tập huấn và họp hành. Bởi mỗi tập thể chỉ cần tăng lên 1 người đồng nghĩa tăng thêm sự phức tạp và giảm thấp năng suất lao động, bởi người khác cần đáp ứng đầy đủ yêu cầu của anh/ chị ta. Vì thế, số lượng càng ít bạn càng được thoải mái hơn.

3. Cần kiểm tra các thư điện tử được gửi theo danh sách, xem xét lại bản e-mail bạn gửi cho mỗi người, quan trọng hơn hãy suy nghĩ kĩ trước khi nhấp vào “trả lời tất cả.”

4. Cần suy xét kĩ trước khi mở cuộc họp nội bộ để chuẩn bị cho các cuộc họp ngoài bô  phận, mỗi cuộc họp tổng kết yêu cầu sự tham gia của toàn bộ nhân viên và phản ứng phản đối khác.

5. Có trách nhiệm với nhân viên, chấp nhận nguy hiểm, chủ động giải quyết các vấn đề nảy sinh đồng thời khen thưởng khuyến khích nhân viên hợp lí.

6. Hãy ngăn chặn nhân viên muốn vượt cấp trong việc xử lí cách tình huống công việc. Điều này rất quan trọng trong việc quản lí nhân sự.

7. Cảnh giác với xu hướng quản lí theo thời thượng, nếu áp dụng phương pháp quản lí này sẽ mang đến vô số những cuộc họp không có kết quả cụ thể.

8. Quản lí vĩ mô và kiểm soát tâm lí phổ biến “Tôi muốn tham gia” và “Hãy cho tôi ở lại”.

9. Không nên đầu tư vào những khoản chi phí không có khả năng thu hồi, đặc biệt là những công cụ cho việc giao lưu và hợp tác trong công việc.

10. Hãy luôn nhớ rằng, thời gian là tài sản vô cùng quí giá.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>