6 cuốn sách sẽ giúp bạn sống và làm việc hiệu quả hơn

Bạn đã bao giờ thấy mình trong tình trạng làm việc cực kỳ năng suất chưa? Những câu trả lời và những ý tưởng cứ trào ra ào ạt trong tâm trí bạn. Bạn cảm thấy đầy năng lượng và tỉnh táo. Bạn cảm thấy hạnh phúc và hài lòng. Bạn hoàn toàn kiểm soát được bản thân. Đây là trạng thái mà Dr. Mihaly Csikszentmihaly gọi là “dòng chảy”.

1. Tuần làm việc 4h

Cuốn sách Tuần làm việc 4h đã làm dấy lên một làn sóng tư tưởng mới mẻ tại thung lũng Silicon. Bí quyết mà tác giả phát hiện và muốn chia sẻ với bạn đọc sẽ được gói gọn trong chữ DEAL tương ứng với bốn bước:
D: Definition (Xác định)

E: Elimination (Loại bỏ)

A: Automation (Tự động hóa)

L: Liberation (Tự do)

Bạn mới ra trường và đang muốn tìm việc làm nhưng chưa có kinh nghiệm hãy đến với chúng tối với nhiều yêu cầu tuyển nhân viên lớn của các nhà tuyển dụng lớn sẽ có công việc phù hợp với bạn để bạn tìm việc làm thêm

 

Cuốn sách này có lối viết tự sự dễ đọc, bố cục mạch lạc. Đặc biệt, có rất nhiều thủ thuật hay giúp những người làm công sở tiết kiệm thời gian và nâng cao năng suất lao động.

2. Flow: The Psychology of Optimal Experience (tạm dịch: Dòng chảy) – Mihaly Csikszentmihaly

Bạn đã bao giờ thấy mình trong tình trạng làm việc cực kỳ năng suất chưa? Những câu trả lời và những ý tưởng cứ trào ra ào ạt trong tâm trí bạn. Bạn cảm thấy đầy năng lượng và tỉnh táo. Bạn cảm thấy hạnh phúc và hài lòng.

Bạn hoàn toàn kiểm soát được bản thân. Đây là trạng thái mà Dr. Mihaly Csikszentmihaly gọi là “dòng chảy”.

Trạng thái “dòng chảy” xảy đến với chúng ta đôi lần, nhưng chúng ta hoàn toàn có khả năng tạo ra các điều kiện kích thích nó xảy đến thường xuyên hơn. Và khi trạng thái này xảy đến thì cảm giác hạnh phúc, hài lòng và thỏa mãn nó đem lại sẽ còn đem lại nhiều hiệu ứng tích cực lâu dài lên đời sống của chúng ta.

Kết hợp nhịp nhàng giữa khoa học và triết học, đây thực sự là một tác phẩm xuất sắc – không chỉ giúp chúng ta làm việc hiệu quả hơn, mà còn dạy ta cách để sống hạnh phúc hơn, viên mãn hơn nhờ thấu hiểu về “dòng chảy” bên trong con người mình.

3. Seven habits of highly effective people (7 thói quen để thành đạt – NXB First News) – Stephen R. Covey

Với sự thấu hiểu sâu sắc và các câu chuyện có trọng tâm, Stephen R. Covey chỉ dẫn chúng ta con đường hướng tới cuộc sống công bằng, chính trực, phẩm hạnh, vì con người – những nguyên tắc cốt lõi cho ta sự ổn định để thích ứng với đổi thay, và cũng cho ta sự thông thái và sức mạnh để tận dụng những cơ hội mà các thay đổi đó tạo ra.

 

4. 5 giây thay đổi suy nghĩ cải thiện 90% hiệu suất

Bạn đã từng nghe qua về lý thuyết in-basket chưa? Bạn có biết in-basket hiện đang được áp dụng rất nhiều tại các doanh nghiệp Nhật Bản? Trong 5 giây suy nghĩ để cải thiện 90% hiệu suất, lý thuyết In-basket được tác giả Torihara Takashi trình bày rất rõ ràng, dễ hiểu và đầy tính ứng dụng. Cuốn sách sẽ giúp cho bạn đọc nghiệm ra rất nhiều điều mà ta tưởng như hết sức bình thường và chẳng có gì tai hại, đơn cử như: nói nhiều, nghĩ nhiều, làm nhiều dường như không giúp ích cho công việc và cuộc sống của bản thân mà nó còn làm cho bạn không thể đưa ra phán đoán chính xác được.

 

Cuốn sách chia sẻ đến bạn đọc những câu chuyện gần gũi, nhiều tính ứng dụng thông qua nhân vật Koganezaki, chắc chắn chúng ta sẽ thấy mình trong đó. Đọc xong cuốn sách bạn sẽ học được cách loại bỏ mọi suy nghĩ không cần thiết để đạt được thay đổi và hiệu quả hơn trong cuộc sống.

5. Những nguyên tắc thành công

Tác giả cuốn sách Jack Canfield, là đồng tác giả của bộ sách Hạt giống tâm hồn – bộ sách bán chạy nhất thế giới . Những nguyên tắc thành công sẽ dạy bạn cách củng cố, tăng cường lòng tự tin, vượt qua những khó khăn thách thức thường ngày, nhận ra và sống với tất cả những đam mê, khát vọng của bản thân.

 

Đây là cuốn sách tập hợp 64 nguyên tắc sống mãi với thời gian đã được nhiều người thành đạt áp dụng. Nếu thực hiện hàng ngày, những nguyên tắc này sẽ đưa cuộc sống của bạn vươn tới đỉnh cao nhất của thành công. Những nguyên tắc thành công đã vẽ ra một tấm bản đồ bạn cần thực hiện để đạt được bất kỳ mục tiêu và mơ ước nào trong cuộc sống.

6. Hoàn thành mọi việc không hề khó – David Allen

Hoàn thành mọi việc không hề khó của tác giả David Allen gồm 3 phần.

  • Phần 1: Mô tả toàn bộ vấn đề, cung cấp cái nhìn tổng thể về hệ thống, giải thích và trình bày các phương pháp luận cơ bản một cách cô đọng và súc tích.
  • Phần 2: Chỉ ra cách thực hiện hệ thống, giúp bạn tự rèn luyện, từng bước một, trên cơ sở áp dụng các mô hình.
  • Phần 3: Đi sâu miêu tả các kết quả rõ ràng và lớn lao mà bạn có thể đạt được khi áp dụng các phương pháp, mô hình này vào công việc và cuộc sống.

 

Sức mạnh, sự đơn giản, tính hệ thống, cảm hứng tràn đầy trong hành trình định hình một khoa học nghệ thuật hoàn thành công việc là những điều cuốn sách này mang đến cho bạn. Hy vọng bạn sẽ tự tìm ra phương pháp làm việc hiệu quả nhất sau khi đọc, để luôn sẵn sàng Hoàn thành mọi việc – không hề khó. Chúc bạn ngày càng làm việc hiệu quả và thành công hơn trong cuộc sống với 6 cuốn sách này!

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>