Hohc hỏi 9 điều người giàu làm khác người nghèo mỗi ngày

Theo Corley, luôn coi trọng sức khỏe của họ. “Một trong số những người tham gia nghiên cứu của tôi đã 68 tuổi và có giá trị tài sản trị giá 78 triệu đô la. Tôi hỏi tại sao ông chưa về hưu, và ông ấy đã nhìn tôi như thể tôi tới từ sao Hỏa. Ông cho hay: ‘Tôi đã dành 45 năm qua luyện tập mỗi ngày và theo dõi chế độ ăn của mình vì tôi biết những năm cuối sự nghiệp mới là những năm kiếm được nhiều nhất’. Nếu ông ấy có thể kéo dài sự nghiệp nhiều hơn 4-5 năm so với mọi người, thì con số ông kiếm được sẽ là 7 triệu đô la”.

Người giàu không mơ hồ về các mục tiêu, họ luôn giữ chúng trong tầm mắt và biết rõ mình cần phải làm gì mỗi ngày. Họ không ngại việc mạo hiểm nhưng không bao giờ đặt hy vọng vào những trò may rủi.

Những việc bạn làm hôm nay mới quan trọng. Thực tế, các thói quen hàng ngày có thể là yếu tố quyết định đối với sự giàu có của bạn.

Thomas Corley, tác giả cuốn sách “Rich Habits: The Daily Success Habits Of Wealthy Individuals” cho biết: “Tôi thích ví điều này với những trận mưa tuyết. Những thói quen này giống như những bông tuyết – chúng tích tụ lại và bạn có một trận mưa thành công”.

kinh nghiem phong van tuyen dung 64 Hohc hỏi 9 điều người giàu làm khác người nghèo mỗi ngày

Corley đã dành 5 năm nghiên cứu cuộc đời của những người giàu (thu nhập hàng năm đạt từ 160 ngàn đô la trở nên và có lượng tiền mặt trị giá từ 3,2 tỷ đô la trở lên) và người nghèo (thu nhập hàng năm đạt từ 35 ngàn đô la trở xuống và lượng tiền mặt từ 5 ngàn đô la trở xuống). Từ đó, ông đã phân loại ra “các thói quen giàu” và “các thói quen nghèo”.

Dưới đây là một vài thói quen của người giàu theo nghiên cứu của Corley:

1. Người giàu luôn giữ mục đích trong tầm mắt

“Tôi tập trung vào các mục đích của mình hàng ngày”.
Người giàu đồng ý: 62%
Người nghèo đồng ý: 6%

Những người giàu không chỉ đặt ra các mục đích hàng năm và hàng tháng, mà 67% trong số họ còn viết ra giấy những mục đích này. Corley cho biết: “Điều này làm tôi choáng. Tôi cứ nghĩ mục đích là một mục tiêu lớn, nhưng người giàu cho rằng một điều ước không phải là một mục đích. Mục đích là mục đích nếu nó có đủ hai điều: có thể đạt được và bạn có thể thực hiện một hành động để theo đuổi nó”.

2. Họ biết cần phải làm gì hôm nay

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.

“Tôi duy trì danh sách những việc cần làm hàng ngày”.
Người giàu đồng ý: 81%
Người nghèo đồng ý: 19%

Những người giàu không chỉ có danh sách những việc phải làm mà 67% trong số họ còn hoàn thành 70% trở nên những công việc đã liệt kê trong danh sách này mỗi ngày.

3. Họ không xem TV

“Tôi xem TV dưới 1 tiếng mỗi ngày”.
Người giàu đồng ý: 67%
Người nghèo đồng ý: 23%

Tương tự như vậy, chỉ 6% người giàu xem các chương trình truyền hình thực tế so với 78% người nghèo. Corley giải thích: “Sự khác biệt của người giàu là cách họ sử dụng hiệu quả thời gian. Người giàu không tránh xem TV vì họ có sức mạnh ý chí và tinh thần kỷ luật siêu vượt trội. Chỉ là họ không nghĩ đến việc xem TV nhiều vì họ có thói quen hàng ngày – đó là đọc sách”.

4. Họ đọc sách không phải cho vui

“Tôi yêu việc đọc sách”.
Người giàu đồng ý: 86%
Người nghèo đồng ý: 26%

Chắc chắn người giàu thích đọc, nhưng họ thích thể loại thực tế – nhất là những cuốn sách về cải thiện bản thân. Corley cho hay: “Người giàu đọc ngấu nghiến những thứ giúp cải thiện bản thân họ. 88% trong số họ đọc những cuốn sách về cải thiện bản thân 30 phút mỗi ngày, chỉ có 2% người nghèo làm điều này”.

5. Thêm nữa, họ rất thích sách tiếng

“Tôi nghe sách tiếng trong suốt quãng đường đi làm”.
Người giàu đồng ý: 63%
Người nghèo đồng ý: 5%

Ngay cả khi bạn không thích sách tiếng, bạn có thể tận dụng tối đa khoảng thời gian đi lại của mình với bất cứ hoạt động tự cải thiện bản thân nào phù hợp với việc đi lại.

6. Họ làm việc nhiều hơn và vượt xa yêu cầu

“Tôi làm nhiều hơn yêu cầu công việc của mình”.
Người giàu đồng ý: 81%
Người nghèo đồng ý: 17%

Trong khi 86% người giàu (so với 43% người nghèo) làm việc trung bình 50 giờ trở lên một tuần, chỉ 6% người giàu tham gia khảo sát thấy không vui vẻ vì công việc.

7. Họ không hy vọng trúng số

“Tôi thường xuyên chơi xổ số”.
Người giàu đồng ý: 6%
Người nghèo đồng ý: 77%

Nói như vậy không có nghĩa là người giàu luôn chơi cuộc chơi an toàn với tiền của họ. Corley giải thích: “Hầu hết những người này là các chủ doanh nghiệp thường đặt tiền lên bàn và mạo hiểm về mặt tài chính. Những người như thế không ngại mạo hiểm”.

8. Họ để ý vòng eo của mình

“Tôi đếm lượng calo mỗi ngày”.
Người giàu đồng ý: 57%
Người nghèo đồng ý: 5%

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Theo Corley, người giàu luôn coi trọng sức khỏe của họ. “Một trong số những người tham gia nghiên cứu của tôi đã 68 tuổi và có giá trị tài sản trị giá 78 triệu đô la. Tôi hỏi tại sao ông chưa về hưu, và ông ấy đã nhìn tôi như thể tôi tới từ sao Hỏa. Ông cho hay: ‘Tôi đã dành 45 năm qua luyện tập mỗi ngày và theo dõi chế độ ăn của mình vì tôi biết những năm cuối sự nghiệp mới là những năm kiếm được nhiều nhất’. Nếu ông ấy có thể kéo dài sự nghiệp nhiều hơn 4-5 năm so với mọi người, thì con số ông kiếm được sẽ là 7 triệu đô la”.

9. Và họ quan tâm tới nụ cười

“Tôi cười mỗi ngày”.
Người giàu đồng ý: 62%
Người nghèo đồng ý: 16%

Con số đó đã nói đủ.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>