7 bài học hay về cuộc sống từ những tỷ phú nổi loạn

Không ai trên trái đất này biểu hiện triết lý này tốt hơn Elon Musk. Từ SpaceX và Tesla cho tới Solar City và hơn thế nữa, Musk đã dành cả tài sản và cuộc đời để khiến thế giới này trở nên tốt đẹp hơn hiện tại với các cơ hội tồn tại và phát triển thịnh vượng dành cho con người. Những việc ông đã làm và đang cố gắng hoàn thành thực sự tuyệt vời.

 7 bài học hay về cuộc sống từ những tỷ phú nổi loạn

Với chỉ có 2.000 tỷ phú trên trái đất này, thì cơ hội gia nhập câu lạc bộ sáng giá này là khoảng 1 phần 4 triệu. Để dễ hiểu hơn, khả năng bạn bị chết do sét đánh cao hơn 24 lần so với việc trở thành một tỷ phú.

 

Nếu bạn hy vọng trở thành một tỷ phú bất chấp tất cả, thì một cách tiếp cận hoàn toàn khác đối với cuộc sống sẽ chuyển mọi thứ theo hướng có lợi. Còn ai có thể chỉ cho chúng ta cách nổi loạn chống lại cuộc sống bình thường hơn chính các tỷ phú nổi loạn? Dưới đây là những bài học cuộc sống từ nhóm hiếm gặp này:

1. Làm việc hết mình, chơi hết mình hơn

Richard Branson là ví dụ hoàn hảo về việc thành công một cách ngoạn mục trong khi vẫn thực sự tận hưởng cuộc sống. Mặc dù chắc chắn Branson làm việc hết mình, nhưng ông nổi tiếng hơn với việc chơi hết mình. Tham gia các chuyến du lịch trên khinh khí cầu vòng quanh thế giới rồi đến trò nhảy bungee từ các tòa nhà, Branson hiểu giá trị của việc sống một cuộc sống theo cách viên mãn nhất.

Bài học: Làm việc hết mình là tốt, nhưng hãy luôn dành thời gian tạm xa công việc để vui vẻ và sạc lại năng lượng.

2. Theo đuổi các niềm đam mê của bạn

Nói tới việc tạo dựng một doanh nghiệp dựa trên thứ bạn thích, không thể có ví dụ nào tốt hơn Nick Woodman, người sáng lập GoPro. Công ty sản xuất camera giám sát của Woodman được xây dựng dựa trên sự ủng hộ và bảo hộ của  các vận động viên quá khích và những người tìm kiếm sự phiêu lưu trên khắp thế giới, và giúp họ giới thiệu, chia sẻ những niềm đam mê của họ với những người sợ rủi ro như chúng ta.

Bài học: Nếu bạn yêu thích làm việc gì đó và những người khác chia sẻ với bạn niềm đam mê đó, thì bạn có thể kiếm tiền từ việc thực hiện nó.

3. Mạo hiểm với những lời đánh cược của bạn

Một trong những nước đi về tài chính thông minh nhất được Mark Cuban thực hiện trong thời kỳ bong bóng dot-com bị vỡ. Công ty Broadcast.com của Cuban được Yahoo mua lại năm 1999 với giá tương đương 5,7 triệu đô la tiền cổ phiếu của Yahoo. Không lâu sau đó, Cuban-người tin rằng một vụ đổ bể có thể sẽ xảy ra nhưng lại không thể bán đi cổ phiếu của ông do thỏa thuận không rút vốn đầu tư- đã thực hiện một cuộc gọi ngắn tới một quỹ chỉ số có cổ phần lớn ở Yahoo để giúp cân bằng số tiền thất thoát của ông. Vụ này khiến ông mất 20 triệu đô la nhưng đã giúp ngăn ông không bị mất thêm số tiền lớn hơn.

Bài học: Hãy mạo hiểm thông minh nhưng luôn tìm ra cách giảm thiểu rủi ro và tránh đặt cược quá nhiều.

4. Là một người kết nối

Một trong những thành phần thực sự quan trọng trong thành công là những người bạn quen biết. Mark Zuckerberg là một tỷ phú giàu có nhờ nỗ lực kết nối mọi người. Anh đã sớm nắm bắt sức mạnh của sự kết nối và đã đặt ra sứ mệnh đem mọi người trên trái đất xích lại gần nhau. Hãy xem cứ ba người kết nối mạng Internet thì có hai người vào mạng Facebook, thì bạn sẽ thấy anh đã làm được một công việc tuyệt vời đến thế nào.

Bài học: Hãy ở vị trí trung tâm của mạng lưới của bạn và kết nối mọi người với nhau càng thường xuyên càng tốt.

5. Làm xáo trộn tình hình

Mặc dù tôi không đồng ý với mọi việc CEO của công ty Uber Travis Kalanick làm, nhưng tôi hoàn toàn đồng ý với cuộc vận động không biết mệt mỏi nhằm thay đổi hiện trạng của ông. Kalanick đã gia nhập một thị trường cũ rích nhàm chán nổi tiếng vì trải nghiệm người dùng kinh khủng với hàng núi vụ quan liêu và các vụ bê bối liên quan tới pháp lý để biến ngành công nghiệp vận tải theo nhu cầu trở nên dễ chịu hơn với người tiêu dùng.

Bài học: Hãy nghi ngờ mọi thứ , làm xáo trộn tình hình và chiến đấu cho sự thay đổi nếu bạn tin rằng mọi thứ phải thay đổi.

6. Là chính mình

Sau khi nghe Chris Sacca trong đoạn podcast gần đây của Tim Ferris, tôi nghĩ ông là ví dụ hoàn hảo cho một người không biện hộ cho bản thân. Ông có những quan điểm mạnh mẽ, vận những chiếc áo điên rồ và đưa ra quyết định dựa trên hệ thống giá trị của chính ông. Ông không đầu tư nếu tin rằng mình sẽ không bổ sung thêm giá trị, và ông chỉ đầu tư vào các công ty mà ông cảm thấy tự hào.

Bài học: Hãy quyết định con người mà bạn muốn trở thành và hãy là con người đó bất kể những người khác nghĩ hay nói gì.

7. Hãy khiến mọi thứ tốt đẹp hơn lúc bạn phát hiện ra chúng

Không ai trên trái đất này biểu hiện triết lý này tốt hơn Elon Musk. Từ SpaceX và Tesla cho tới Solar City và hơn thế nữa, Musk đã dành cả tài sản và cuộc đời để khiến thế giới này trở nên tốt đẹp hơn hiện tại với các cơ hội tồn tại và phát triển thịnh vượng dành cho con người. Những việc ông đã làm và đang cố gắng hoàn thành thực sự tuyệt vời.

Bài học: Hãy lan tỏa những điều tốt đẹp trước. Hãy khiến thế giới và những người xung quanh bạn trở nên tốt đẹp hơn. Hãy nghĩ xa hơn cuộc đời bạn.

Albert Einstein đã từng nói rằng sự điên rồ là “làm đi làm lại một việc với hi vọng kết quả sẽ khác đi”. Các tỷ phú không trở thành tỷ phú bằng cách đi theo một con đường quá quen thuộc, vì vậy nếu bạn đang hy vọng đứng cùng hàng ngũ với họ, thì bạn sẽ cần kết nối với sự nổi loạn bên trong bạn và khai thác những con đường khác.

  Tin Tức Giải Trí
Chính sách Kinh Tế
Khoa học Công Nghệ
Chính Sách – Quản Lý
  Khám Phá Thế Giới
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>