9 yếu tố nền tảng của những nhà thuyết phục hàng đầu

Những giỏi luôn biết cách làm cho cuộc sống của mình đầy niềm vui, hạnh phúc.  Họ hiểu rằng: Thành công là đạt được những gì bạn muốn; Hạnh phúc là muốn những gì bạn có.

Bạn có biết những nhà thuyết phục giỏi nhất chuẩn bị tâm trí cho thành công của họ như thế nào? Quá trình phát triển trí tuệ của họ trước, trong và sau thuyết phục ra sao?
 
39743 11  59155 591 5283374 9 yếu tố nền tảng của những nhà thuyết phục hàng đầu
 
Quan việc quan sát và tổng kết từ thực tiến, tác giả Kurtw. Mortensen đã chỉ ra 9 yếu tố nền tảng trong lập trình trí tuệ của những nhà thuyết phục giỏi nhất.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
 
Yếu tố nền tảng thứ nhất: Định hướng suy nghĩ
 
Những nhà thuyết phục giỏi nhất có thể kiểm soát vận mệnh của mình bằng cách định hướng và điều chỉnh suy nghĩ. Hành động của chúng ta được cảm xúc định hướng và cảm xúc được suy nghĩ định hướng, vì vậy chúng ta phải đặt suy nghĩ đúng hướng. Suy nghĩ quyết định mọi thứ! 
 
Hãy có cái nhìn trung thực vào cuộc sống của bạn ngay lúc này. Bạn đang ở đâu? Vị trí đó chính là kết quả cuối cùng của mọi suy nghĩ của bạn trong suốt cuộc đời. Những suy nghĩ của bạn sẽ đưa bạn đi tới đâu trong ngày mai, tuần tới hoặc năm tới? 
 
Bạn là những gì bạn suy nghĩ và bạn có sức mạnh để lựa chọn điều thích hợp. Không ai có thể làm điều đó thay bạn. Những nhà thuyết phục giỏi nhất luôn luyện tập trí não hàng ngày trong khi những nhà thuyết phục trung bình nghĩ họ sẽ lắng nghe mọi chuyện trước và sẽ làm tốt.
 
Yếu tố nền tảng thứ 2: Đồng bộ hóa niềm tin
 
Niềm tin và hệ thống niềm tin liên quan tới việc định hướng suy nghĩ của chúng ta. Tương tự những chiếc máy bay có hệ thống chỉ dẫn để định hướng, chúng ta cũng có hệ thống chỉ dẫn và hình thành nên điều mình suy nghĩ, hành động và tin tưởng.
 
Sau khi xác định niềm tin hình thành nên cuộc sống của mình, bạn cần xác định niềm tin nào thực sự của bạn và niềm tin nào có được nhờ sự hiểu biết về văn hóa xã hội. Những nhà thuyết  phục giỏi nhất luôn nhận thức được những quy tắc mà họ tạo ra cho bản thân đẻ giành lấy quyền sở hữu niềm tin của mình.
 
Yếu tố nền tảng thứ ba: Đối mặt với nỗi sợ hãi
 
Trước khi trở thành một người xuất sắc, những nhà thuyết phục giỏi nhất đối mặt với nỗi sợ hãi như thế nào?
 
Việc sẵn sàng đối mặt với nỗ sợ hãi là điều cần thiết để lập trình trí tuệ. Những nhà thuyết phục giỏi nhất luôn làm chủ được nỗi sợ hãi. Tất cả những nỗi sợ đều do chúng ta học được qua trải nghiệm trong cuộc sống. Và nếu chúng ta học nỗi sợ hãi thì chúng ta có thể từ chối không học chúng. 
 
Bạn từ chối nỗi sợ hãi bằng cách nào? Bạn phải đối mặt với nó. Hãy tự đặt mình vào tình huống phải đối mặt với nỗi sợ hãi và không có  lối thoát. Bất kỳ một kỹ năng mới nào xuất hiện cũng đều thông qua thực hành. Bạn sợ nói trước đám đông nhưng nếu bạn mong muốn trở thành nhà diễn thuyết giỏi bạn phải thực hành cả ngàn lần.
 
Yếu tố nền tảng thứ 4: Trí tưởng tượng phong phú, nhiều màu sắc
 
Tương lai của bạn được báo trước bởi khả năng hình dung của bạn. Bạn tưởng tượng tương lai của bạn càng sinh động, chi tiết thì thực tế càng có khả năng xảy ra. Chúng ta có thời gian, năng lượng và khoản tiền giới hạn nhưng khả năng tưởng tượng của chúng ta thì không bị giới hạn. Và những nhà thuyết phục giỏi biết rằng bạn có thể lập trình suy nghĩ của mình như cựu vận động viên quyền Anh nổi tiếng Muhammad Ali nói: “Con người không có trí tưởng tượng sẽ không có đôi cánh bay lên”. Trí tưởng tượng phong phú và sinh động sẽ bạn cho bạn đôi cánh để bay vút lên, vượt qua bất kỳ chướng ngại vật nào.
 
Yếu tố nền tảng thứ 5: Tìm ra mục đích của bạn
 
Hãy dám ước mơ điều lớn lao. Sống có mục đích để thức dậy mỗi buổi sáng trở nên dễ chịu. Hãy hiểu rằng bạn sẽ trở thành người bạn muốn và có được thứ bạn mơ ước. Đừng tạo nên cuộc sống vô nghĩa hay mục đích kém thú vị. Những nhà thuyết phục giỏi đã tìm ra mục đích của mình và đang sử dụng nó một cách hiệu quả.
 
Yếu tố nền tảng thứ 6: Lòng tự trọng
 
Những nhà thuyết phục giỏi có lòng tự trọng đúng mực. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra, lòng tự trọng có ảnh hưởng  lớn tới thành công, khả năng thuyết phục và gây ảnh hưởng của bạn. Khi lòng tự trọng không đúng mực sẽ xuất hiện mối băn khoăn, sự lo lắng và sợ hãi trong bạn. Tính tự cao tự đại bộc lộ lòng tự trọng thấp. Khi một người thể hiện thái độ đó ra bên ngoài thì họ không thể thuyết phục được người khác.
 
Lòng tự trọng cũng giống như một chiếc gương phản chiếu những gì đang diễn ra bên trong. Bạn phải thuyết phục bản thân trước tiên. Chỉ khi thực sự hạnh phúc và thoải mái với bản thân thì bạn mới có khả năng gây ảnh hưởng với người khác. 
 
Yếu tố thứ 7: Những thói quen lành mạnh
 
Cuộc sống là sự tích lũy những thói quen của bạn. Khả năng trở thành nhà thuyết phục giỏi liên quan tới những thói quen và lựa chọn của bạn. Có rất nhiều điều trong cuộc sống mà chúng ta muốn đạt được trong khoảng thời gian ngắn nhất và bằng nỗ lực ít nhất nhưng thành công hiếm khi diễn ra theo cách đó. 
 
Hãy ghi nhớ điều quan trọng nhất của những nhà thuyết phục giỏi: Thay vì từ bỏ tất cả thói quen xấu của bạn ngay lập tức, hãy cố gắng thay thế mỗi thói quen xấu đó bằng một thói quen khác. Hãy lựa chọn những hoạt động khác thú vị và hiệu quả hơn. 
 
Yếu tố nền tảng thứ 8: Trách nhiệm

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.
 
Những nhà thuyết phục giỏi chịu hoàn toàn trách nhiệm với vận mệnh của họ. Sự khác biệt giữa thất bại và chiến thắng là ở chỗ bạn có sẵn sàng và cố gắng vượt qua cơn bão không. 
 
Có 3 lĩnh vực thiết yếu mà bạn chắc chắn phải chịu trách nhiệm:
 
– Đừng suy nghĩ nữa mà hãy hành động.
 
– Hãy dừng việc đổ lỗi cho mọi thứ và mọi người – ngoại trừ bản thân mình
 
– Bắt đầu hiểu và làm chủ những thất bại của mình
 
Yếu tố nền tảng thứ 9: Hạnh phúc thực sự
 
Những nhà thuyết phục giỏi luôn biết cách làm cho cuộc sống của mình đầy niềm vui, hạnh phúc.  Họ hiểu rằng: Thành công là đạt được những gì bạn muốn; Hạnh phúc là muốn những gì bạn có.
 
Có thể nói rằng 9 yếu tố kể trên là chìa khóa quan trọng mà những nhà thuyết phục giỏi nhất dùng để mở cánh cửa sức mạnh trong việc lập trình trí tuệ cho cuộc sống của họ.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>