Cùng nhìn qua cách làm vườn chuẩn như người Nhật

Thứ nhất là khu vườn đá: chủ yếu sử dụng cát, không cần tới nước tượng trưng cho núi và sông ngòi. Cát sỏi cào vào một mô hình cụ thể mô phỏng dòng sông, trong khi đá đặt trên cát tượng trưng cho núi.

Những khu vườn thiết kế theo phong cách Nhật Bản mang lại cảm giác thư thái, yên tĩnh cho gia chủ giữa bao bộn bề lo lắng trong cuộc sống.

1. Những nguyên tắc cơ bản

Để tạo nên không gian vườn tược theo đúng phong cách Nhật Bản không dễ chút nào, đặc biệt còn do sự khác nhau giữa điều kiện khí hậu và thiên nhiên. Dưới đây là gợi ý về một số kiểu vườn phù hợp với điều kiện tự nhiên và địa hình tại nước ta

Thứ nhất là khu vườn đá: chủ yếu sử dụng cát, không cần tới nước tượng trưng cho núi và sông ngòi. Cát sỏi cào vào một mô hình cụ thể mô phỏng dòng sông, trong khi đá đặt trên cát tượng trưng cho núi.

1422963141 nh 1 Cùng nhìn qua cách làm vườn chuẩn như người Nhật
Khu vườn đá tạo cảm giác hòa hợp với thiên nhiên.

Thứ hai là khu vườn rêu: Rêu phát triển mạnh trong môi trường tự nhiên ẩm nhưng không cần nhiều mưa để phát triển. Vì thế, rêu là loại cây quen thuộc có thể thấy ở bất cứ khu sinh thái nào. Khung cảnh tại đây mang lại cảm giác mềm mại, thanh bình, giúp xua tan những căng thẳng trong cuộc sống.

2. Phản ánh chân thực về văn hóa người Nhật

Với mỗi kiểu thiết kế thì mỗi khu vườn lại mang những hình dáng và ý nghĩa khác nhau. Nhưng nhìn chung, đều phản ánh và mang đậm lối sống văn hóa và kiến trúc của người Nhật.

Có khá nhiều yếu tố khách quan ảnh hưởng khu vườn thiết kế theo lối Nhật Bản trong thời gian qua. Tuy nhiên màu xanh lá cây đơn sắc luôn được ưa chuộng và sử dụng như một bảng màu chính. Gia chủ có thể trồng những loại hoa phong phú về màu sắc, nhưng chỉ để đan xen với những luống cây, làm bớt đi sự tẻ nhạt của khu vườn.

1422963142 nh 3 Cùng nhìn qua cách làm vườn chuẩn như người Nhật

Màu xanh lá cây đơn sắc luôn được ưa chuộng và sử dụng như một bảng màu chính.

3. Đơn giản và nhỏ nhắn là hai yếu tố hàng đầu

Vì mục đích chính là mang lại sự thoải mái, an lạc nên giản dị là yếu tố đầu tiên bạn cần đặc biệt chú ý, ví dụ hàng rào bằng tre, lối đi rải sỏi đá, hay các lớp rêu tự nhiên quanh vườn.

1422963142 nh 4 Cùng nhìn qua cách làm vườn chuẩn như người Nhật
Vì mục đích chính là mang lại sự thoải mái, an lạc nên giản dị là yếu tố đầu tiên
bạn cần đặc biệt chú ý, ví dụ hàng rào bằng tre, lối đi rải sỏi đá, hay
các lớp rêu tự nhiên quanh vườn.

Để có thể thiết kế và trang trí khu vườn theo phong cách Nhật Bản, cần khá nhiều thời gian và công sức. Người Nhật luôn tỉ mỉ và chỉn chu trong từng chi tiết, đây cùng là yếu tố vô cùng quan trọng trong cuộc sống.

1422963142 nh 5 Cùng nhìn qua cách làm vườn chuẩn như người Nhật
Người Nhật luôn tỉ mỉ và chỉn chu trong từng chi tiết, đây cùng là yếu tố vô cùng
quan trọng trong cuộc sống.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>