Các điều cần lưu ý khi tìm mua nhà đất

Ngược lại, cơn sốt khiến người mua bối rối, sợ vuột mất cơ hội, càng cố mua cho bằng được. Đa số các thương vụ mua nhà phố bị hớ tiền tỷ đã diễn ra trong thời kỳ sốt đất. Do đó, tránh mua trong thời điểm này là giảm thiểu được rất nhiều rủi ro.

1. Không nóng vội khi mua

Đừng tiếc nuối nếu bạn không mua được căn nhà ưng ý vì sẽ có căn nhà khác phù hợp đang chờ bạn.

Tráng trường hợp vì quá thích mà bạn sẽ bị mất một số tiền nhiều hơn thực tế.

2. Không mua nhà đất tại thời điểm nóng

Đây là quy tắc kỷ luật về thời điểm. Giai đoạn sốt đất là cột mốc xấu nhất để tiến hành một giao dịch nhà phố. Lý do, cơn sốt tác động mạnh đến tâm lý bên bán, khiến họ tăng giá vô tội vạ, thiếu cơ sở và tạo nên những mức giá bất hợp lý trên thị trường.

Ngược lại, cơn sốt khiến người mua bối rối, sợ vuột mất cơ hội, càng cố mua cho bằng được. Đa số các thương vụ mua nhà phố bị hớ tiền tỷ đã diễn ra trong thời kỳ sốt đất. Do đó, tránh mua trong thời điểm này là giảm thiểu được rất nhiều rủi ro.

 Để nắm bất kịp thời tình hình giá mua bán nhà đất hiện nay hãy đến với chúng tối. Nơi cập nhật các thông tìn về các nhà phố muốn mua bán nhà, hay thông tin mua bán nhà đất bình dương uy tín nhất hiện nay

 

3. Xác định khu vực thật sự muốn mua nhà đất

 

Hơn thế nữa, khi đã xác định được vùng, khu vực bạn muốn mua sẽ giúp bạn dễ dàng tập trung trong việc dò giá, đặc điểm, quy định pháp lý của từng địa phương đó.

Xem Thêm:  Top 6 kinh nghiệm giúp bạn dễ dàng hơn khi mua đất nền dự án

 

4. Thăm dò và so sánh giá nhà đất

 

 

5. Hỗ trợ từ môi giới nhà đất

Mô giới có am hiểu và nắm chắc địa bàn. Không những vậy họ còn có thể cung cấp cho bạn nhiều nhà đất để lựa chọn hơn

Người mua nhà phố nếu sử dụng đến kho dữ liệu của môi giới sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức, đồng thời có cơ hội tiếp cận rổ hàng hóa phong phú. Bản thân người môi giới với kinh nghiệm “tác chiến” tại địa bàn cũng có thể xác định bước đầu mức giá của căn nhà phố đang ở ngưỡng cao, thấp hay hợp lý để người mua cân nhắc, chọn lựa.

 

6. Thẩm định giá nhà đất

 

Nếu bạn không có kinh nghiệm và thời gian hãy nhờ đến sự giúp đỡ của các cơ quan thẩm định giá, hoặc bộ thẩm định giá của ngân hàng.

Việc thẩm định giá nếu tiến hành bài bản, ngoài cung cấp khung giá, tiềm năng, đặc tính kết cấu của căn nhà phố, các thông số về quy hoạch, tính chính chủ (người chủ thật sự) sẽ càng cụ thể, rõ ràng. Lúc này, cơ hội mua được hàng tốt giá hợp lý sẽ rất cao do khách hàng có đầy đủ cơ sở để đàm phán, ngã giá.

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>