Điều cần biết về môi giới nhà đất tại Việt Nam hiện nay

Môi giới nhà đất chính là người trung gian giữa người bán và người mua trong các giao dịch nhà đất, giao dịch bất động sản. Họ là cầu nối giúp người mua, người bán dễ dàng kết nối với nhau và đồng thời cũng là chất xúc tác để các giao dịch ấy thành công và đơn giản.

Để các giao dịch nhà đất, giao dịch bất động sản thành công thì vai trò của người làm môi giới nhà đất vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, cho đến nay không phải ai trong chúng ta cũng có cái nhìn đúng và hiểu tường tận về nghề nghiệp vô cùng đặc biệt này. Bạn có biết môi giới nhà đất là gì không?  Công việc của một người làm môi giới như thế nào? Nếu bạn đang có ý định bắt đầu công việc ấy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua những chia sẻ sau nhé.

Môi giới nhà đất là gì?

Môi giới nhà đất từ lâu đã được công nhận là một nghề và đóng góp không nhỏ vào sự phát triển chung của xã hội. Tuy nhiên, từ đó đến nay, cái nhìn của xã hội về nghề môi giới nhà đất vẫn còn khá nhiều định kiến và tiêu cực. Người ta thường gọi nghề môi giới là “ cò đất”, “ cò bất động sản”… Thực tế, rất ít người hiểu được môi giới nhà đất là gì.

Môi giới nhà đất chính là người trung gian giữa người bán và người mua trong các giao dịch nhà đất, giao dịch bất động sản. Họ là cầu nối giúp người mua, người bán dễ dàng kết nối với nhau và đồng thời cũng là chất xúc tác để các giao dịch ấy thành công và đơn giản.

Nói một cách dễ hiểu, môi giới nhà đất chính là những người làm công tác tư vấn, quảng cáo các bất động sản tới khách hàng, tới cả người có nhu cầu mua và nhu cầu bán.

Bạn muốn nắm bắt thị trường nhà đất hay muốn tin thị trường bất động sản mới nhất hay đến với chung tôi để được cung cấp tin dự án bất động sản mới và được tư vấn mua nhà mặt phố, mua căn hộ chung cư giá rẻ 

Công việc của người môi giới nhà đất

Như vậy, tới đây chúng ta đã hiểu môi giới nhà đất là gì nhưng những công việc mà một người làm nghề môi giới nhà đất phải làm thì chúng ta vẫn chưa hề nắm rõ. Vậy, những công việc ấy là gì?

Môi giới nhà đất với người bán

Nếu một nhân viên bán hàng chỉ làm việc, tìm kiếm khách hàng là người mua bất động sản thì nhân viên môi giới còn làm việc với cả người có nhu cầu bán.

Xem Thêm: Top 6 kinh nghiệm cần có khi mà cho thuê nhà tại TPHCM

Lúc này, người làm môi giới nhà đất sẽ thay mặt người bán giải quyết các công việc, các giao dịch như:  Lập danh sách những ngôi nhà, bất động sản cần bán; tiếp cận người mua; theo dõi khách hàng; tư vấn cho người bán các vấn đề liên quan; thay mặt người bán giao dịch với người mua…

Đây cũng là một điều hoàn toàn khác biệt của nhân viên môi giới nhà đất với một nhân viên bán hàng mà các bạn cần phải phân biệt để tránh nhầm lẫn.

Môi giới nhà đất với người mua

Bên cạnh làm việc với người bán, nếu đã là một môi giới nhà đất bắt buộc bạn phải làm việc với người mua.

Với những người có nhu cầu đang muốn mua nhà, mua đất hay các bất động sản khác, người môi giới sẽ đưa ra các lời khuyên bổ ích nhất cũng như những dịch vụ của mình. Từ đó, giúp người mua xác định được các thông tin liên quan từ đó giúp các giao dịch được thành công.

Lúc này, công việc của môi giới nhà đất là gì? Đó là tìm hiểu giúp người mua tìm hiểu tất cả các đặc điểm về đất, giá cả xem có đáp ứng được các tiêu chí mà khách hàng đưa ra hay không. Cung cấp thông tin về bất động sản cho họ. Nếu người mua muốn mua hàng, môi giới nhà đất thay mặt người mua tạo ra thỏa thuận và ký hợp đồng mua bán ban đầu. Trong các cuộc đàm phán với người bán, môi giới cũng thay mặt người mua để đàm phán hoặc khi ký kết hợp đồng, họ sẽ là người điều phối tiến trình giao dịch của người mua…

Hoạt động giám sát của môi giới

Một nhiệm vụ nữa của môi giới nhà đất mà ít người biết tới nữa đó chính là giám sát các hoạt động môi giới. Việc làm này thường là việc của các nhà quản lý môi giới. Họ chịu trách nhiệm xác minh việc các đại lý môi giới, người môi giới có được tiếp tục hoạt động hay không.Cung cấp một vài dịch vụ và tiếp thị cho các đại lý môi giới…

Môi giới nhà đất là một ngành đang có nhu cầu nhân lực khá lớn trong bối cảnh thị trường bất động sản phát triển sôi động như hiện nay. Thông qua việc tìm hiểu môi giới nhà đất là gì chúng tôi mong muốn mang đến cho bạn một số kiến thức bổ ích nhằm giúp các bạn hiểu sâu hơn về lĩnh vực môi giới mà bạn đang quan tâm.Nếu bạn đang có nhu cầu tìm việc làm trong ngành môi giới nhà đất, hãy tìm hiểu thật kỹ về công việc mà mình sẽ theo đuổi để có thể trở thành một người môi giới thành công nhé.

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>