Làn sóng đầu cơ bất động sản làm loạn giá đất ở Đông Anh Hà Nội

Thị trường sốt theo quy hoạch là chuyện khá bình thường. Dù hạ tầng giao thông kết nối phía Đông Hà Nội được đầu tư nhưng nhà đầu tư bất động sản cũng nên thận trọng để tránh các nguy cơ sốt đất ảo, dẫn đến đóng băng nhà đất. Trên thực tế, những bài học mắc kẹt khi chạy theo cơn số đất tại Đông Anh, ăn theo cầu Nhật Tân vẫn còn đó.

Thị trường bất động sản tại huyện Đông Anh, Hà Nội đang thực sự sôi động. Ngay khi có một số nguồn thông tin về việc quy hoạch và cải thiện giao thông hạ tầng tại đây, đã ngay lập tức xuất hiện các hoạt động đầu cơ, bất động sản phát triển.

Theo đó, nhiều “cò” đất đã lợi dùng cơ hội để hét giá, tăng giá đất đai thận chí bán đất ảo nhằm trục lợi ở những khu đất không phải trong quy hoạch phát triển dự án. Vì vậy, các nhà đầu tư cần thực sự tìm hiểu kỹ càng thông tin bất động sản từ nhiều nguồn trước khi quyết định xuống tiền đầu tư tại đây.

Loạn giá đất Đông Anh, Hà Nội

Có một số nguồn tin không chính thức cho rằng, bất động sản  Đông Anh, Hà Nội đang chuẩn bị được quy hoạch xây dựng một số cây cầu lớn vượt sông Hồng và sông Đuống.  Theo các chuyên gia bất động sản, việc chính quyền Hà Nội đầu tư xây cầu tại khu vực huyện Đông Anh là một “cú hích” cho thị trường bất động sảntại đây nóng lên. Dù thông tin này mới chỉ là chủ trương của Hà Nội nhưng thực tế đã có  “sốt đất” tại những khu vực cầu bắc qua.

Bạn muốn nắm bắt thị trường nhà đất hay muốn tin thị trường bất động sản mới nhất hay đến với chung tôi để được cung cấp tin dự án bất động sản mới và được tư vấn mua nhà mặt phốmua căn hộ chung cư giá rẻ 

 

Thị trường sốt theo quy hoạch là chuyện khá bình thường. Dù hạ tầng giao thông kết nối phía Đông Hà Nội được đầu tư nhưng nhà đầu tư bất động sản cũng nên thận trọng để tránh các nguy cơ sốt đất ảo, dẫn đến đóng băng nhà đất. Trên thực tế, những bài học mắc kẹt khi chạy theo cơn số đất tại Đông Anh, ăn theo cầu Nhật Tân vẫn còn đó.

Bài học từ trong quá khứ chắc chắn nhiều người đều hiểu rõ, nhiều nhà đầu tư tin vào các nhà môi giới bất động sản tiến hành đầu cơ nhà đất với nghĩ rằng việc xây cầu Nhật Tân tạo cơn sốt đất tại Đông Anh.

Xem Thêm:  Top 6 kiểu phòng trọ tuyệt đối không nên thuê để ở lâu
 

Hồi đầu năm 2011, thị trường bất động sản Đông Anh cũng sốt nóng, chính sách quy hoạch, phát triển hạ tầng là nguyên nhân khiến bất động sản tại đây không có dấu hiệu hạ nhiệt. Giới đầu cơ bất động sản kéo về săn lùng đất, “cò mồi” môi giới bất động sản liên tục thổi giá, dù vậy, 2 năm tiếp theo, giá đất thổ cư Đông Anh tùy từng khu vực bị tụt dốc dưới quy luật chung của thị trường.

Cầu đã xây xong và đi vào hoạt động, thì vẫn còn tồn dư những cảnh khóc dở mếu dở, ngậm đắng nuốt cay của các nhà đầu tư ôm đất tại đây, lãi ngân hàng vẫn phải trả trong khi đó tài sản lại chưa thể sinh lời.

Cẩn trọng khi xuống tiền đầu tư nhà đất tại Đông Anh, Hà Nội

Dù bất động sản phía Đông Hà Nội đặc biệt là Đông Anh vô cùng tiềm năng. Tuy nhiên, các nhà đầu tư không thể vì thể mà “ngồi chờ sung rụng” khi thông tin bất động sản khu vực này bị loạn như hiện nay.

Với những người có ý định đầu tư nhà đất tại khu vực này cần thận trọng, có tầm nhìn chiến lược. Bởi với các nhà đầu tư, chớp thời cơ nhanh, gặp may thì lợi nhuận nhiều, nhưng rủi ro cũng rất đáng cân nhắc. Đặc biệt là cơ hội mang lại lợi ích đầu tư từ thị trường bất động sản không phải dành cho mọi người.

Giá bất động sản bám theo các trục chính quy hoạch và tăng là điều tất nhiên nhưng các nhà đầu tư không nên đầu tư theo tâm lý đám đông khi các quy hoạch chưa rõ ràng. Đối với những mảnh đất có sổ đỏ và quy hoạch rõ ràng thì các nhà đầu tư có thể yên tâm xuống tiền nhưng đất chưa rõ quy hoạch, cần xem xét kỹ càng và cẩn trọng trong mọi tình huống.

Khi tìm hiểu cũng rất cần chú ý về tính pháp lý dự án, khu đất, xem đã có sổ, đã đóng tiền sử dụng đất chưa. Xem cam kết của chủ đầu tư về hạ tầng và thực tế đang triển khai, chứ không chỉ “lời hứa”. Đặc biệt cần kiểm tra xem chủ đầu tư có là nhà đầu tư uy tín trên thị trường không? Người mua cần phải tự mình kiểm chứng thông tin, không quá tin lời môi giới bất động sản tránh rủi ro đáng tiếc.

Trước thông tin bất động sản chưa đầy đủ và thiếu thống nhất tại Đông Anh hiện nay do các cò môi giới bất động sản, và đầu cơ cố tình thổi giá, người mua hãy tìm hiểu thật kỹ, trước khi xuống tiền đầu tư mua đất để tránh gặp phải những rủi ro đáng tiếc.

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>