Tập đoàn FLC khởi công dự án 3.500 tỷ đồng tại Bình Định

Tập đoàn FLC đã phối hợp với UBND tỉnh Bình Định tổ chức lễ khởi công quần thể sân golf, resort, biệt thự nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp FLC Quy Nhơn tại thành phố Quy Nhơn với tổng mức đầu tư 3.500 tỷ đồng vào ngày 23/5.

flc 1 JPG 2956 1432603264 Tập đoàn FLC khởi công dự án 3.500 tỷ đồng tại Bình Định

Tham dự lễ khởi công có khoảng 800 khách mời và hơn 2.500 người dân trong vùng.

Dự án này được UBND tỉnh Bình Định cấp Giấy chứng nhận đầu tư và bàn giao mốc giới dự án vào ngày 24/4. Đây cũng được xem là kỷ lục trong cải cách thủ tục hành chính cấp phép đầu tư của UBND tỉnh

Quần thể sân golf, resort, biệt thự nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp FLC Quy Nhơn nằm trên diện tích gần 300 ha, ôm trọn địa danh Eo Gió, nơi được coi là có cảnh hoàng hôn đẹp nhất Việt Nam. Các hạng mục chính của dự án gồm sân golf, khu nghỉ dưỡng resort trên biển tiêu chuẩn 7 sao đầu tiên tại Việt Nam, khách sạn 600 phòng tiêu chuẩn 5 sao, khu biệt thự du lịch sinh thái cao cấp, trung tâm hội nghị quốc tế 1300 chỗ, khu vui chơi giải trí cao cấp…

19 JPG 2056 1432603264 Tập đoàn FLC khởi công dự án 3.500 tỷ đồng tại Bình Định

Dự án ôm trọn địa danh Eo Gió, nơi được coi là có cảnh hoàng hôn đẹp nhất Việt Nam.

Tại lễ khởi công, ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC cho biết các hạng mục của dự án đều sẽ do những nhà thầu hàng đầu thế giới thực hiện như sân golf được Nickclaus Design và Flagstic, hai đơn vị đã thiết kế và quản lý thi công hơn 400 sân golf nổi tiếng trên thế giới đảm nhiệm. Còn hạng mục khách sạn và resort sẽ do Serenity Holdings với hai thương hiệu nổi tiếng Fusion và A La Carte thiết kế, quản lý và vận hành.

“Chúng tôi sẽ tập trung mọi nguồn lực để có thể hoàn thành dự án với chất lượng cao nhất, nhanh chóng đưa công trình vào khai thác phục vụ du khách trong nuớc và quốc tế đến Bình Định ngay vào những ngày đầu năm 2016″, ông Quyết nhấn mạnh.  

Ông Hồ Quốc Dũng – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đánh giá cao ý nghĩa và tính khả thi của dự án này và yêu cầu Ban quản lý Khu kinh tế Nhơn Hội phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành liên quan và UBND TP Quy Nhơn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư, sớm hoàn chỉnh các thủ tục cần thiết để triển khai dự án theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo tiến độ và kế hoạch đã đề ra.

Lãnh đạo tỉnh Bình Định cho biết thêm, dự án quần thể sân golf, resort, biệt thự nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp FLC Quy Nhơn nằm trong Khu kinh tế Nhơn Hội nên sẽ được ưu đãi thuế ở mức lớn nhất. 

Ông Trần Bắc Hà – Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã đưa ra cam kết tài trợ lên đến 70% tổng vốn đầu tư của dự án.

Dự án được đánh giá khi đi vào hoạt động không chỉ góp phần thay đổi diện mạo du lịch tỉnh, đóng góp cho ngân sách địa phương, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, thu hút lao động địa phương mà còn tạo tiền đề cho thu hút làn sóng đầu tư vào Bình Định.

flc 2 JPG 1781 1432603264 Tập đoàn FLC khởi công dự án 3.500 tỷ đồng tại Bình Định

FLC là tập đoàn đa ngành với lĩnh vực hoạt động cốt lõi là đầu tư, kinh doanh . Kết thúc năm tài chính 2014, doanh thu hợp nhất của FLC đạt 2.404 tỷ đồng, lợi nhuận 454 tỷ đồng. Hiện FLC có vốn điều lệ gần 4.000 tỷ đồng. Năm 2015, FLC đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế 1.158 tỷ đồng.

Giá trị các dự án bất động sản mà FLC đã và đang triển khai được Savills – hãng tư vấn quốc tế chuyên về bất động sản định giá khoảng 1,3 tỷ USD (chưa bao gồm dự án tại Bình Định).

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>