USA Today quyết định tách khỏi công ty mẹ để tập trung cho truyền hình và Internet

Doctor cho biết lý do được tất cả các hãng sử dụng khi tách riêng mảng báo chí là “tối đa hóa giá trị cho cổ đông”. Dù vậy, Gannett cũng cho biết việc này sẽ giúp các công ty “có vị thế cạnh tranh lớn hơn” trên thị trường.

Gannett (Mỹ) – tập đoàn sở hữu tờ báo 32 tuổi theo chân các hãng truyền thông khác, quyết định tách mảng báo chí truyền thống để tập trung cho .

Theo đó, mảng TV và website của Gannett sẽ được điều hành dưới tên mới. Trong khi đó, mảng xuất bản với 12 đầu báo sẽ vẫn giữ lại tên Gannett. “Lợi nhuận mảng báo chí của Gannett đang giảm dần. Họ còn lạc lõng giữa các hãng báo chí lớn khi tất cả đều đã tách riêng mảng xuất bản”, chuyên gia phân tích Ken Doctor cho biết trước khi thông tin này được công bố.

Theo Doctor, dù đóng góp phần lớn doanh thu cho Gannett (do có quy mô lớn), mảng xuất bản từ 2006 đã không còn tăng trưởng doanh thu hàng năm nữa. Quý II năm nay, doanh thu quảng cáo từ đã giảm 5,7% xuống 530 triệu USD. Trong khi đó, doanh thu mảng truyền hình lại tăng gần 88% lên 398 triệu USD.

Tương tự, lợi nhuận mảng xuất bản giảm 37,5% so với cùng kỳ năm ngoái, xuống 53,2 triệu USD. Trong khi đó, mảng truyền hình lại tăng 74,7%. Kế hoạch cải thiện doanh thu từ bán báo của Gannett cũng thất bại khi con số này giảm gần 1% xuống 277 triệu USD trong quý II.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
usa today 4932 1407301677 USA Today quyết định tách khỏi công ty mẹ để tập trung cho truyền hình và Internet

USA Today đã chính thức tách khỏi công ty mẹ từ hôm qua. Ảnh: Strait Times

Hôm thứ Hai, Tribune Media hãng đã tách mảng xuất bản, gồm các tờ như Chicago Tribune, Los Angeles Times ra khỏi mảng TV đang ăn nên làm ra. Tuần trước, E.W. Scripps and Journal Communications cũng đã đồng ý kết hợp mảng TV và tách riêng mảng báo chí của hai hãng. Time Warner – công ty mẹ của CNN cũng đã tách tạp chí Time từ đầu năm nay.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Tháng 6 ngoái, đế chế truyền thông News Corp của tỷ phú Rupert Murdoch cũng đã hoàn thành việc tách khu vực xuất bản với bộ máy giải trí đang rất có lãi. Mảng xuất bản của hãng có cả nhật báo đình đám Wall Street Journal, nhưng được định giá chỉ bằng một phần bảy mảng phim – truyền hình.

Doctor cho biết lý do được tất cả các hãng sử dụng khi tách riêng mảng báo chí là “tối đa hóa giá trị cho cổ đông”. Dù vậy, Gannett cũng cho biết việc này sẽ giúp các công ty “có vị thế cạnh tranh lớn hơn” trên thị trường. 

CEO Gannett – Gracia Martore sẽ được điều hành mảng truyền hình. Ông cho biết: “Động thái chúng tôi thông báo hôm nay là bước đi quan trọng tiếp theo trong kế hoạch nâng cao giá trị cho cổ đông, củng cố quản lý doanh nghiệp và cải thiện tất cả mảng kinh doanh để cạnh tranh tốt hơn trong kỷ nguyên số”.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>