9 điều mà những người thành công nhất không bao giờ tin tưởng

 

Vì sao vậy? Tất cả chúng ta đều sợ. Chúng ta sợ những việc có thể hoặc không thể xảy ra. Chúng ta sợ những điều chúng ta không thể thay đổi. Chúng ta sợ những điều chúng ta sẽ không thể làm được. Chúng ta sợ người khác sẽ nhìn nhận về mình như thế nào.

19972 8  81226 812 699368 9 điều mà những người thành công nhất không bao giờ tin tưởng

1. Tin rằng quá khứ quyết định tương lai của họ

Tất cả chúng ta đều có những hạn chế. Tất cả chúng ta đều có khó khăn và sai lầm. Đừng để chúng hạn chế bạn- hãy học hỏi từ chúng.

 

Nói dễ hơn làm? Tất cả đều phụ thuộc vào quan điểm của bạn. Với các sai lầm: Khi có điều gì sai sót xảy ra, hãy biến nó thành cơ hội để học điều gì đó bạn chưa biết, nhất là những điều về bản thân bạn. (Và khi ai đó mắc sai lầm, hãy biến nó thành cơ hội để trở nên hào hiệp, tha thứ và thấu hiểu). Dù bạn đã ở đâu, đã làm gì thì quá khứ chỉ là rèn luyện. Quá khứ chỉ nên thông báo với bạn, và không bao giờ nên xác định bạn là ai. Đừng để nó làm như vậy.

2. Quyết định nói có khi bạn muốn nói không

Từ chối một lời đề nghị từ các đồng nghiệp, khách hàng hay thậm chí là bạn bè thực sự khó khăn. Nhưng việc nói không hiếm khi tồi tệ như bạn nghĩ. Hầu hết mọi người sẽ hiểu, và nếu họ không hiểu thì liệu bạn có nên quan tâm quá nhiều đến những điều họ nghĩ không?

Khi nói không, bạn sẽ chỉ cảm thấy tồi tệ trong một khoảnh khắc nào đó. Khi bạn đồng ý với điều bạn thực sự không muốn, bạn sẽ cảm thấy tồi tệ trong một thời gian dài, hoặc ít nhất trong khoảng thời gian bạn phải làm việc mình không muốn làm hoặc lẽ ra không nên làm ngay từ đầu.

Hãy tập nói không. Theo thời gian việc đó sẽ trở nên dễ dàng hơn và đảm bảo rằng bạn có thể tập trung làm những việc bạn thực sự cần làm cho chín h bạn và những người khác.

3. Nghĩ rằng hoàn toàn ổn khi ngắt lời người khác

Khi bạn ngắt lời ai đó, thì điều bạn thực sự đang nói ra là: “Tôi không nghĩ tới những điều anh đang nói. Tôi đang nghĩ tới những điều tôi muốn nói và điều tôi muốn nói quan trọng đến mức anh cần phải nghe ngay bây giờ”. Bạn muốn có những mối quan hệ công việc tốt đẹp hơn? Bạn có muốn có những mối quan hệ cá nhân tốt đẹp hơn không? Hãy lắng nghe những điều mọi người nói. Hãy tập trung vào những điều họ nói và đặt những câu hỏi để chắc chắn là bạn hiểu. Những người khác sẽ yêu quý bạn vì điều đó và bạn sẽ thích cảm giác mà điều đó đem lại.

4. Nghĩ rằng không có vấn đề gì với việc đến muộn

Chúng tôi biết rằng bạn bận rộn, bạn bị quá tải, bạn luôn bị rớt phía sau. Và điều này khiến những người khác nổi giận với bạn. Bất cứ khi nào bạn đến muộn, những người khác sẽ cho rằng bạn cảm thấy thời gian của bạn quan trọng hơn thời gian của họ. Mặc dù bạn nghĩ bạn không thể tránh được việc này, nhưng đến muộn là một sự lựa chọn. bạn cho phép bản thân mình được muộn.

Ngày mai hãy khởi đầu ngày mới của bạn sớm hơn một chút. Sau đó hãy tới sự kiện đầu tiên trong lịch sớm hơn. Đừng lo rằng bạn sẽ phí thời gian, hãy lên kế hoạch đem theo bất cứ thứ gì bạn cần dùng trong khoảng thời gian phụ trội đó để hoàn thành vài việc đơn giản.

Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy bớt căng thẳng hơn, và kết quả là bạn sẽ sáng suốt hơn, sáng tạo hơn và quyết đoán hơn và làm được nhiều hơn với mọi việc bạn làm.

5. Nuôi dưỡng sự tức giận

Nelson Mandela đã từng nói rằng: Tức giận cung giống như ta uống thuốc độc mà lại mong nó sẽ giết chết kẻ thù của mình. Với sự đau khổ, cay đắng, ghen tị và không ưa cũng vậy.

Hãy buông bỏ những cảm xúc tiêu cực. Nếu bạn duy trì những cảm xúc đó thì người thiệt chính là bạn.

6. Quyết định rằng họ không có thời gian

Mọi người đều biết ai có vẻ làm được nhiều việc hơn những người khác. Đó là điều điên rồ nhất. Làm sao mà những người này có thể làm được điều này? Hẳn là họ chẳng có cuộc sống riêng. Thực ra họ có một cuộc sống tuyệt vời. Họ tìm ra điều gì là quan trọng đối với họ và họ biến nó thành hiện thực. Hãy tìm ra điều gì là quan trọng đối với bạn. Hãy gạt đi tất cả những điều không quan trọng.

Tất cả chúng ta đều có một lượng thời gian như nhau. Khác biệt duy nhất là cách chúng ta sử dụng nó.

7. Làm màu

Mặc dù tất cả các ngành kinh doanh đều được dựa trên việc giữ quan điểm đối lập, nhưng không ai thích bạn vì bộ quần áo bạn mặc, chiếc xe hơi bạn lái hoặc ngôi nhà mà bạn đang sống. Cũng chẳng ai thích bạn vì chức danh của bạn. Tất cả chỉ là những thứ phù du. Thực tế những người khác có thể thích các thứ mà bạn sở hữu, nhưng điều đó không có nghĩa là họ thích bạn. Trong tất cả các trường hợp, điều đó có nghĩa là bạn thích bản thân mình.

Hãy là chính mình. Khi ngừng làm màu hoặc gây ấn tượng, bạn có thể mất một số người quen, nhưng bạn sẽ có thêm một vài người bạn thực sự.

8. Phớt lờ những người mà họ yêu quý

Tương tự như vậy, không ai lúc hấp hối lại nói rằng: “Tôi thực sự ước mình dành nhiều thời gian hơn cho công việc”. Và chẳng có người con nào lại nói về người cha/mẹ đã khuất rằng: “Tôi buồn lắm, nhưng anh biết không, tôi thực sự cảm thấy mình đã dành đủ thời gian với bố mẹ tôi rồi”. Ai cũng muốn có nhiều thời gian hơn với người thân yêu của họ khi đã quá muộn.

Bố mẹ bạn hiểu bạn và họ vẫn yêu bạn. Hãy gọi điện cho họ. Họ nhớ bạn. Và mặc dù bạn có thể quên làm điều này, thì bạn cũng nhớ họ.

9. Chờ đợi

Franklin Delano Roosevelt chỉ nói đúng một phần. Thực ra, “điều duy nhất chúng ta phải sợ chính là nỗi sợ”, nhưng khi rơi vào tình huống đó, thì câu nói hay hơn phải là: “Điều duy nhất chúng ta phải sợ chính là bản thân mình”.

Vì sao vậy? Tất cả chúng ta đều sợ. Chúng ta sợ những việc có thể hoặc không thể xảy ra. Chúng ta sợ những điều chúng ta không thể thay đổi. Chúng ta sợ những điều chúng ta sẽ không thể làm được. Chúng ta sợ người khác sẽ nhìn nhận về mình như thế nào.

Và điều đó khiến bạn dễ dàng do dự, chờ tới lúc thích hợp để quyết định chúng ta cần nghĩ lâu hơn một chút hoặc nghiên cứu thêm hoặc khám phá những lựa chọn thay thế khác.

Trong lúc ấy thì ngày, tháng , năm cứ trôi đi mãi. Và những giấc mơ của chúng ta cũng vậy.

Đừng để những nỗi sợ hãi cản trở bạn. Dù bạn đang dự định gì, dù bạn đang tưởng tượng gì và mơ ước gì, hãy bắt đầu từ hôm nay. Nếu bạn muốn mở một công ty, hãy tiến hành bước đầu tiên. Nếu bạn muốn mở rộng hoặc thâm nhập một thị trường mới hoặc thiết kế những sản phẩm và dịch vụ mới, hãy đi bước đầu tiên. Hãy đặt nỗi sợ hãi của bạn sang một bên và bắt đầu hành động. Hãy làm điều gì đó. Hãy làm bất cứ điều gì.

Ngày hôm nay rất quí giá. Khi ngày mai tới, hôm nay sẽ ra đi mãi mãi. Ngày hôm nay là tài sản quí giá nhất mà tất cả chúng ta đều có. Sợ hãi chỉ làm lãng phí thời gian.

Tin Tức Chứng Khoán
Nội – Ngoại Thất
Chuyện Doanh Nhân
Quản trị Doanh Nghiệp
Pháp luật Đời Sống
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>