Đạt điểm cao cực dễ dàng với mẹo thi Toeic

Để làm tốt phần này bạn cần phải đọc lướt nhanh các câu hỏi. Bạn cũng cần phải luyện nghe đoạn văn thường xuyên để quen với các ghi nhận các thông tin chính, vì các câu hỏi trong đề thi thường tậ trung hỏi các vấn đề chính, với cả nghe thường xuyên bạn đỡ bị căng thẳng hơn, không bị bỏ sót thông tin hơn.

Part 2 toeic chỉ toàn những câu hỏi ngắn nên mọi người thường nghĩ rằng nó dễ, nhưng thực ra thì không phải như vậy. Để vượt qua phần này một cách dễ dàng nhất, hãy tham khảo mẹo part 2 sau đây.Phần 1

Phần này gồm có 10 câu, mỗi câu là một bức tranh và 4 câu miêu tả bức tranh đó. Phần này được coi là dễ nhất trong bài nghe vì câu miêu tả dễ nghe và khá ngắn, thế nhưng bạn đừng coi thường  vì nó cố tình gây nhầm lẫn ở một điểm nào đó.

Bật mí cho các bạn mẹo thi toeic part 2: Ví dụ như, trong bức tranh có bốn người đang ngồi với nhau và có một câu như “they are discussing a problem” hay “they are having a meeting”, nhưng thực tế trong bức tranh mỗi người nhìn một nẻo và chẳng có vẻ họp hành gì cả. Cuối cùng nó cho một câu “three of them are wearing glasses” nhưng đúng hơn là trong đó có 3 người đeo kính còn một người không đeo vậy là câu này mới mô tả đúng nhất nội dung của bức tranh.

  • Những Ứng Viên hoặc Nguoi Tim Viec hiện nay rất chủ trong quá trình Tìm Việc Làm , bạn cũng không ngoại lệ chứ? Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn về công việc bạn mong muốn.
6 Đạt điểm cao cực dễ dàng với mẹo thi Toeic
Vượt qua kỳ thi dễ dàng với mẹo thi toeic part 2

Điều này rất dễ gây nhầm lẫn. Nếu muốn khắc phục nhầm lẫn này, hãy áp dụng mẹo thi toeic part 2 sau đây. Bạn phải chú ý quan sát toàn bộ bức tranh, phải để ý từng chi tiết nhỏ trên bức tranh, nhanh trí hình dung ra những câu mô tả bức tranh đó. Ngoài ra cần phải cẩn thận nghe để tránh bị nhầm lẫn giữa các từ phát âm gần giống nhau.

Phần 2

Ở phần này gồm 30 câu theo dạng một người đọc câu hỏi và một người đọc ba câu trả lời, lúc này bạn phải chọn ra một câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi đó.Nếu chú ý lắng nghe và tinh ý thì bạn trả lời rất nhanh, tuy nhiên cũng có nhiều cái “bẫy” dành cho bạn. 

Ví dụ như:

Q: When did your flight take off?
A: It was flying in the air three days ago

It took off at 3.00 last Sunday

I fired it yesterday

Vậy là bạn bị nó lừa ở chỗ  “flying” và “fired” vì nó nghe khá giống với “flight” ở trong câu hỏi, trong khi đó câu đúng thì nghe lại chẳng thấy có gì liên quan vì “take” bị chia một thì thành ‘took”.

Phần 3

Phần này cũng gồm 30 câu nghe đoạn hội thoại sau đó trả lờ câu hỏi như kiểu đề thi TOELF ấy, phần này lại khoai hơn phần trước một tí.  Mẹo thi toeic part 2 cho bạn là, nếu bạn muốn làm tốt được phần này bạn phải nhanh chóng đọc câu hỏi của đoạn hội thoại đó và chú ý nghe nội dung từ đầu đến cuối cố gắng không bỏ sót chữ nào.  Phần này đòi hỏi phải có cả tư duy logic.

Listenning 660x330 Đạt điểm cao cực dễ dàng với mẹo thi Toeic
Hãy chú ý lắng nghe để có câu trả lời chính xác nhất

A: When will the meeting be taken place?
B: It was planned to be on Friday, but as Mr John’s fllight was delayed we changed it to Monday next week.
A: When will Mr John arrive?
B: He said to me that he will arrive on Sunday.

Và câu hỏi đặt ra cho bạn là:

“When will Mr John have a meeting?”
A. On Monday

B. On Friday
C. On Sunday
D. Next week

Vậy nếu bạn nghe không rõ đoạn “but as Mr John’s fllight was delayed we changed it to Monday” bạn sẽ bị nhầm lẫn hết cả.Bạn phải tư duy một chút và chú ý lắng nghe mới có thể trả lời chính xác được.

Phần 4

Phần này gồm 20 câu hỏi cho khoảng bảy đến chín đoạn, mỗi đoạn văn sẽ có tối thiểu là hai câu hỏi. Đây là phần này là phần khó nhất trong bài nghe, nhưng lại là phần ít đánh đố và lừa đảo nhất, nó chỉ đòi hỏi bạn khả năng ghi nhận thông tin nhanh ở trong đoạn thôi.

Để làm tốt phần này bạn cần phải đọc lướt nhanh các câu hỏi. Bạn cũng cần phải luyện nghe đoạn văn thường xuyên để quen với các ghi nhận các thông tin chính, vì các câu hỏi trong đề thi thường tậ trung hỏi các vấn đề chính, với cả nghe thường xuyên bạn đỡ bị căng thẳng hơn, không bị bỏ sót thông tin hơn.

Trên đây là những mẹo thi toeic part 2 dành cho các bạn, chúc các bạn vượt qua kỳ thi một cách dễ dàng nhất!

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>