Làm sao để phỏng vấn online hiệu quả nhất?

Khác với phỏng vấn trực tiếp, khi nhà tuyển dụng và ứng viên gặp nhau có thể có một số những nhận xét và đánh giá sơ bộ về ngoại hình, tính cách, hoàn toàn là một ẩn số. Mọi ấn tượng bạn lưu lại cho nhà tuyển dụng chỉ là những câu trả lời thông minh, sự chuẩn bị chu đáo về mặt kiến thức cũng như sự tự tin trong giao tiếp của mình. “Nếu bạn thất bại trong việc chuẩn bị, tức là bạn đã chuẩn bị để thất bại”. Để có một cuộc phỏng vấn thành công, bạn nên chú ý những điểm cơ bản sau:

 Làm sao để phỏng vấn online hiệu quả nhất?

Trong thời đại công nghệ số toàn cầu, việc làm online ngày càng trở nên phổ biến. Chúng ta có thể cùng cộng tác làm việc với những người ở các địa điểm khác nhau, thậm chí cách nhau nửa vòng trái đất. Vì vậy, việc tuyển dụng và phỏng vấn online qua các phần mềm hỗ trợ như Skype, Google hangout không còn quá xa lạ.

♠ Website Mạng Việc Làm sẽ giúp bạn có được những thông tin giúp bạn Tìm Việc Làm thậm chí là Tìm Việc Nhanh để trang trải cho cuộc sống!

1. Xác nhận lịch hẹn phỏng vấn

Có rất nhiều câu chuyện “dở khóc, dở cười” về sự khác biệt về múi giờ đã xảy ra khi tham gia phỏng vấn trực tuyến. Thay vì ghi nhớ thời gian bằng lịch bàn, hãy note lại bằng lịch trực tuyến hoặc lịch của Google để đảm bảo việc sai lệch múi giờ không ảnh hưởng đến bạn.

Ngoài ra, có thể cài đặt hẹn giờ cuộc gọi để đảm bảo không quên lịch. Nếu có nhiều cuộc phỏng vấn Online, hãy dồn chúng vào một ngày để tiết kiệm thời gian. Ngoài ra, trang phục khi phỏng vấn cũng không nên quá “ẩu”, mặc lịch sự để tạo ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng.

2. Kiếm tra mic và đường truyền internet

Nhớ kiểm tra các thiết bị ngoại vi kết nối với máy tính của bạn như chuột, tai nghe, mic để đảm bảo chúng hoạt động tốt khi diễn ra buổi phỏng vấn. Ngoài ra, nếu cần thiết hãy luôn dự phòng một chiếc USB 3G để tránh sự cố đường truyền có thể làm gián đoạn buổi phỏng vấn của bạn

3. Tự tin trong mọi tình huống

♠ Bạn đang gặp rắc rối vì Tìm Việc khó khăn? Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Hầu hết các cuộc phỏng vấn đều diễn ra ở nhà nên có nhiều tình huống phát sinh khiến bạn không kịp trở tay như khách đến nhà chơi, tiếng chó sủa, tiếng phương tiện giao thông hoặc là tiếng trẻ con hàng xóm khóc. Những vấn đề này sẽ khiến bạn bị phân tâm và không thể tập trung vào cuộc phỏng vấn. Vậy hãy dự đoán trước những sự cố phát sinh và có phương án cho từng tình huống để không rơi vào thế bị động.

4. Tập trung

Đừng cố làm nhiều việc một lúc. Giờ nào việc nấy, bạn hãy chỉ tập trung vào cuộc phỏng vấn mà thôi. Nhiều bạn muốn tiết kiệm thời gian, nên trong quá trình phỏng vấn lại tiện thể “chat” với bạn trên facebook hoặc xem phim. Không ôm đồm nhiều việc để tránh bị phân tán tư tưởng, bạn nhé.

5. Luyện tập 

Cũng giống như phỏng vấn thông thường, nhà tuyển dụng sẽ đưa ra một số câu hỏi để bạn tự giới thiệu về bản thân hoặc có thể đưa ra một số bài test về tính cách. Vì vậy, hãy “tiên liệu” trước các câu hỏi có thể găp phải và đưa ra sẵn câu trả lời. Ngoài ra, bạn có thể tập luyện phong thái khi trả lời câu hỏi trước để ghi điểm cao trong mắt nhà tuyển dụng.

6. Mặc lịch sự

Trang phục luôn là một trong những ấn tượng ban đầu khi người khác gặp bạn. Ăn mặc lịch sự và phù hợp là thể hiện sự tôn trọng của bạn với đối phương và với bản thân mình. Hãy lựa chọn trang phục gọn gàng, lịch sự trong buổi phỏng vấn.

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>