7 bí quyết thành công từ ceo CMO của IKEA

Cô thừa nhận việc xây dựng thương hiệu cá nhân không có gì hấp dẫn đối với mình. Nhưng nếu bạn hỏi điều gì đang diễn ra với việc truyền thông xã hội của IKEA, thì cô có thể nhớ từng chi tiết nhỏ của những sáng kiến kỹ thuật số gần đây của công ty.

69801 15  68749 687 2584655 7 bí quyết thành công từ ceo CMO của IKEA

Trước khi gia nhập trường kinh doanh, Leontyne Green Sykes là người quản lý 24 tuổi đầy tự hào của một cửa hàng Pizza Hut. Có những ngày doanh số bán hàng của cô rất tốt, có những ngày doanh số lại không nhiều. Rồi đến một ngày sau một ngày tồi tệ, người giám sát đã gọi cô lên hỏi vì sao doanh thu  bán hàng lại kém như vậy. Leontyne đã nghĩ rằng: “Tôi không thích việc này. Tôi không muốn làm việc này một chút nào nữa. Việc này quá khó”.

 

Nhiều năm sau đó, khi giữ chức CMO (giám đốc tiếp thị) của IKEA khu vực Bắc Mỹ, Green Sykes đã cảm thấy biết ơn những bài học thuở ban đầu đó. Dưới đây là công thức thành công của cô và những điều bạn có thể làm để noi gương cô:

1. Va chạm

Mặc dù Pizza Hut vấp phải những khó khăn, nhưng nhờ đó cô đã học được cách tìm ra điều đã thúc đẩy việc kinh doanh và giúp thực hiện những cuộc trò chuyện khó khăn về dự báo, trữ hàng, giá cả hàng hóa và năng suất. Kinh nghiệm cũng dạy cô về tầm quan trọng của việc hiểu biết công việc kinh doanh và có thể giải thích các con số và phải rất chủ động đối với những việc phải làm tiếp theo. Kinh nghiệm quản lý ban đầu đã tạo ra ấn tượng tuyệt vời đối với cô và những bài học sớm về trách nhiệm đó đã rất hữu ích: sau khi tốt nghiệp trường kinh doanh, cô đã tìm được một công việc tại công ty Johnson & Johnson, và cuối cùng cô đã được giao phụ trách nhãn hàng P&Ls.

2. Xác định vai trò của bạn

Green Sykes  cho rằng: “Cứ nghĩ đến các chuyên gia tiếp thị là mọi người lại có xu hướng nghĩ tới những chiến thuật mà chúng tôi thực hiện. Đối với tôi, quan trọng là tạo ra nhu cầu. Làm sao tôi có thể tạo ra nhu cầu đối với một sản phẩm và thực sự tạo đòn bẩy cho sự hiểu biết của người tiêu dùng để khiến họ mua sản phẩm đó?” Green Sykes cảm thấy rằng việc có thể định rõ vai trò của cô một cách cụ thể là lợi ích chính của sự phát triển của cô tại IKEA.

3. Sự sáng tạo rất tuyệt vời, nhưng các con số mới thống trị

Khi các giám đốc dự án của IKEA tuyển lựa các nhóm chức năng chéo, họ thường nói rằng: “Tôi muốn chị, Leontyne vì chị rất sáng tạo”. Cô nhún vai trả lời rằng: “Tôi sáng tạo, nhưng không theo nghĩa mà anh đang nói tới”.

Các kỹ năng phân tích và khả năng chiến lược của Leontyne đã giúp ích rất nhiều cho cô, nhưng theo cô nó “không liên quan tới sự sáng tạo mà liên quan tới sự hiểu biết các con số và kết quả, và hãy tận dụng nó để hiểu nên đưa ra quyết định nào vào lần sau”.

4. Đam mê trách nhiệm

Green Sykes cảm thấy hiểu bản thân là điều đặc biệt quan trọng. Cô đã làm bài đánh giá Meyers Briggs và làm đi làm lại bài ISTJ. Cô tự mô tả mình là người “sôi nổi, cởi mở và chân thật”. “Kiên định” là từ cô nghe khá nhiều. Một trong những điều cô thích nhất đó là trách nhiệm. Một số người yêu thích điểm này ở cô, nhưng những người khác có thể ngạc nhiên khi thấy cô ấy có cảm nhận mạnh mẽ về tầm quan trọng của trách nhiệm.

5. Không đi theo đám đông

Trong khi nhiều nhà quản lý bị ám ảnh bởi việc xây dựng các thương hiệu cá nhân của họ, thì đối với Green Sykes thì nó đơn giản không phải là động lực lớn. Cô không dành nhiều thời gian tiếp xúc với công chúng; nếu có một khoảng lặng ở nơi làm việc, cô có thể dành vài phút đi đây đó.

Cô thừa nhận việc xây dựng thương hiệu cá nhân không có gì hấp dẫn đối với mình. Nhưng nếu bạn hỏi điều gì đang diễn ra với việc truyền thông xã hội của IKEA, thì cô có thể nhớ từng chi tiết nhỏ của những sáng kiến kỹ thuật số gần đây của công ty.

6. Tìm ra một nền văn hóa mà bạn có thể phát triển mạnh ở đó

IKEA cho phép Green Sykes được thực sự là chính cô. Trong nền văn hóa đó, mọi người được quyền là chính họ, và thật tốt khi được khác biệt hoặc có một cách tiếp cận khác. Cô cũng làm việc trong những môi trường khuyến khích sự đồng hóa, vì vậy cô cảm thấy biết ơn vì đã tìm được nền văn hóa phù hợp với mình. IKEA kế thừa tính nhân văn của Thụy Điển; thực tế nó là một trong những giá trị quan trọng của công ty. Green Sykes cảm thấy đây là cốt lõi trong thành công của công ty ở Mỹ.

7. Luôn cởi mở với sự tăng trưởng

Green Sykes chia sẻ một cách khiêm tốn rằng: “Nếu tôi là người thông minh nhất trong phòng, thì chúng ta có nhiều vấn đề rồi. Tôi không nói rằng tôi muốn trở thành người ít thông minh nhất trong phòng, nhưng tôi tin rằng có sự tự tin để ở cạnh những người có  năng lực cao sẽ cho bạn khả năng phát triển và hoàn thành mọi việc”. Chính sự tập trung vào sự phát triển không ngừng của chính mình là chìa khóa thành công của Green Sykes.

Dự Án Kinh Doanh
Hồ sơ Doanh Nghiệp
Phong cách Cuộc Sống
Thông Tin Khởi Nghiệp
Nhân vật Nổi Tiếng
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>