Quản lý nhóm bằng cách nào cho tốt đây?

Yếu tố cần thiết cho sự thành công là bạn phải đặt ra mục tiêu rõ ràng đồng thời xác định được cách thức đo đạt tiến độ. Bạn cũng nên thiết lập các giá trị và tiêu chuẩn để từng thành viên làm việc và trao đổi với nhau nhịp nhàng hơn.

Một trong những bí quyết giúp bạn trở thành người quản lý giỏi là học cách . Xây dựng, quản lý và truyền cảm hứng cho nhóm làm việc hiệu quả và thành công sẽ góp phần rất lớn cho thành công của chính bạn và của cả công ty. Tuy nhiên, để trở thành một quản lý giỏi thật sự không hề đơn giản. Một tập hợp những người làm việc chung với nhau khác một nhóm. Các đội thường có sự cam kết ràng buộc với mục tiêu chung và cùng vượt qua các thách thức và trở ngại để đạt được mục tiêu đó. Họ có tiềm năng đưa ra những giải pháp sáng tạo và hiệu quả hơn là một tập hợp các cá nhân riêng lẻ làm việc chỉ nhắm đến những mục tiêu riêng.

Dưới đây là 7 bí quyết giúp bạn :

1.    Tự nhận thức về bản thân: Một trong những điều tốt nhất mà người quản lý dự án hoặc người trưởng nhóm cần làm đó là phải nhận thức được điểm mạnh và điểm yếu của bản thân. Xác định được phương cách lãnh đạo riêng và tìm hiểu xem liệu nó có phù hợp với nhóm mà mình đang quản lý hay không vì đôi khi cách quản lý hiệu quả đối với nhóm này chưa chắc áp dụng được cho các nhóm khác.

lam the nao quan ly nhom hieu qua4 Quản lý nhóm bằng cách nào cho tốt đây?

2. Thấu hiểu nhân viên: Bao gồm việc tìm hiểu khả năng, điểm mạnh và điểm yếu của từng cá nhân trong nhóm, đồng thời lưu ý từng thành viên để nhóm ngày càng phát triển mạnh hơn. Nói đơn giản, bạn càng thấu hiểu nhân viên bao nhiêu thì hiệu quả làm việc càng cao bởi vì bạn biết phân bổ chính xác khả năng của từng cá nhân cho những nhiệm vụ đặc biệt.

♠ Liệu bạn có phải là Ứng Viên hoặc Nguoi Tim Viec mà các nhà tuyển dụng tìm kiếm? Cập nhật những thông tin Tìm Việc Làm nhanh nhất để nắm bắt cơ hội!

3. Xây dựng mục tiêu, tiêu chuẩn và quy tắc: Yếu tố cần thiết cho sự thành công là bạn phải đặt ra mục tiêu rõ ràng đồng thời xác định được cách thức đo đạt tiến độ. Bạn cũng nên thiết lập các giá trị và tiêu chuẩn để từng thành viên làm việc và trao đổi với nhau nhịp nhàng hơn.

4. Xác định vai trò và trách nhiệm thật rõ ràng: Trong một nhóm lý tưởng, từng thành viên sẽ có trách nhiệm liên đới và phụ thuộc lẫn nhau. Nhóm của bạn được ví như những mảnh ghép trong bộ xếp hình, luôn khớp với nhau để tạo nên một tổng thể hài hòa. Chính vì vậy, từng cá nhân không thể nào làm nên sự thành công của cả nhóm nếu như không biết chính xác mình đóng vai trò gì và đang ở mắt xích nào trong nhóm.

lam the nao quan ly nhom hieu qua1 Quản lý nhóm bằng cách nào cho tốt đây?

5. Đào tạo: Một quản lý giỏi không có nghĩa là bạn chỉ đưa ra quyết định và ra lệnh cho người khác. Hãy tích cực động viên và đưa ra những giải pháp thiết thực hơn, như vậy sẽ thắt chặt hơn tình đoàn kết gắn bó giữa các thành viên và thúc đẩy tinh thần làm việc một cách tự nguyện. Bạn cũng nên cân bằng giữa việc đưa ra mục tiêu mới để chinh phục và việc khắc phục dần những điểm hạn chế. Có như vậy, không chỉ từng cá nhân sẽ cải thiện năng lực làm việc mà hiệu quả của cả nhóm sẽ được nâng cao đáng kể.

lam the nao quan ly nhom hieu qua6 Quản lý nhóm bằng cách nào cho tốt đây?

6. Hãy là một tấm gương: Hãy để cho các thành viên trong nhóm thấy rằng bạn thật sự chú trọng đến thành công của từng thành viên, của nhóm và cả công ty. Hãy luôn sẵn lòng hỗ trợ nhân viên của mình vào những đợt cao điểm với khối lượng công việc dày đặc.

♠ Nếu bạn là một nhà tuyển dụng thì những thông tin về những Người Tìm ViệcNgười Tìm Việc 24h sẽ giúp bạn tìm cho mình những viên ngọc sáng giá!

7. Luôn ghi nhận và phản hồi: Có thể bạn luôn mong đợi những thành tích vượt bậc từ nhóm của mình, tuy nhiên, đừng bao giờ tiết kiệm một lời khen tặng khi bạn thực sự hài lòng với biểu hiện của nhân viên. Một lời khen khéo và đúng lúc sẽ là lời động viên lớn lao để những thành viên trong nhóm vượt xa hơn nữa và chinh phục những giới hạn mới. Chính vì vậy, bạn nên có những buổi ngồi xuống phân tích thành công và thất bại của nhóm để cải thiện và tiếp tục đạt được mục tiêu đề ra.

Để là một trưởng nhóm tốt bạn cần phải biết dẫn dắt nhóm thật hiệu quả. Trở thành một quản lý tốt không chỉ giúp chính bản thân bạn thăng tiến mà còn thúc đẩy sự phát triển của các thành viên trong nhóm. Tất nhiên, bạn cần thời gian để có thể quản lý một nhóm thật hiệu quả nhưng hãy luôn ghi nhớ 7 bí quyết cơ bản này để rút ngắn con đường thành công của bạn.

Tài Chính/Kế Toán/Kiểm Toán

Điện/Điện Tử/Điện Lạnh

Kinh Doanh

Nhân Sự

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>