5 bí quyết tạo dựng một công ty tự thân vận động

Bạn không phải là chuyên gia thì không có nghĩa là bạn không thể làm được một công việc tuyệt vời. Mọi người thường cảm thấy bị áp lực trong việc tuyển một bên thứ ba thực hiện một dịch vụ như thiết kế logo, tạo nội dung, bán hàng hoặc tiếp thị. Thế nhưng việc tin cậy một đơn vị bên ngoài thực hiện các công việc quan trọng có thể là một sự lãng phí thời gian và tiền bạc. Đừng sợ thử một dự án bằng cách tìm sự hướng dẫn và biến nó thành lần thử sức đầu tiên. Thực tế, những cái nhìn mới mẻ và sự gắn kết cá nhân với sản phẩm có thể cần thiết trong việc tạo ra một sản phẩm có giá trị lớn.

Dù bạn vừa được được cấp vốn thành công hay đang điều hành một tự thân vận động thì vẫn có những yếu tốt có thể tạo ra hoặc phá vỡ thành công kinh doanh của bạn.

Với sự nổi lên của các tổ chức thúc đẩy doanh nghiệp và mô hình vườn ươm doanh  nghiệp, sự gia tăng của các nhà đầu tư bên ngoài và sự tràn ngập các tin tức cấp vốn, uy tín của vốn khởi đầu khiến nhiều doanh nhân chú trọng vào việc lôi kéo các nhà đầu tư hơn là xây dựng các chiến lược và kế hoạch kinh doanh. Phạm sai lầm khi dành quá nhiều thời gian và năng lượng để theo đuổi các nhà đầu tư mạo hiểm và sẵn sàng đáp ứng nhu cầu và mong muốn của các nhà đầu tư có thể khiến doanh nghiệp sao lãng sự chú tâm vào những thứ thực sự giá trị, đó là: một sản phẩm bền vững và đúng như mong muốn. (Hãy nhớ rằng, các nguồn lực chỉ chiếm tỷ trọng nhỏ so với những điều cận cần để tạo dựng một doanh nghiệp thành công).

  • Nhiều Ứng Viên Tìm Việc đã nhờ MangViecLam.com mà tìm được nơi làm việc lý tưởng. Quá trình Tìm Ứng Viên của nhà tuyển dụng cũng thành không kém, Ung Vien ngày càng có chiều sâu về kỹ năng hơn, tất cả điều đó hãy để chúng tôi đáp ứng cho bạn!

kinh nghiem phong van tuyen dung 19 5 bí quyết tạo dựng một công ty tự thân vận động

Dù bạn vừa được được cấp vốn thành công hay đang điều hành một công ty tự thân vận động thì vẫn có những yếu tốt có thể tạo ra hoặc phá vỡ thành công kinh doanh của bạn.  

1. Tuyển một đội ngũ nhân sự mạnh

Tuyển dụng là một trong những khía cạnh khó khăn nhất trong việc khởi sự một doanh  nghiệp nhỏ. Một nền văn hóa công ty mạnh gồm các cá nhân hợp tác, chăm chỉ và thông minh có thể đưa tới những ý tưởng đột phá và những dịch vụ tốt nhất. Nhưng thật khó để lọc ra những ứng viên thực sự tận tâm, cam kết với công việc và thấy sự thú vị trong những ngày làm việc dài và đôi lúc gây căng thẳng.

Khi tìm kiếm nhân sự mới, điều quan trọng không phải là nền tảng học vấn mà là tài năng, kỹ năng và nhân cách hữu ích với công ty. Các ứng viên có kinh nghiệp trong các lĩnh vực như công nghệ, tiếp thị số , bán hàng và chiến lược tăng trưởng đều rất hấp dẫn đối với một công ty khởi sự. Một chuyên viên quản lý nhân sự chưa thể xuất hiện ngay ở giai đoạn đầu này và việc tuyển dụng có thể rất mất nhiều thời gian và chi phí. Các trang web như  Hire Vue, Spark Hire và Take The Interview đã xây dựng các cổng thông tin phỏng vấn qua video để giúp bạn giải quyết qui trình này.

2. Phân việc hợp lý

Quản lý một công ty khởi sự có thể khiến bạn cảm thấy ngợp, nhất là khi có một triệu lẻ một công việc phải làm và tất cả đều cần được thực hiện vào hôm qua. Hãy cẩn thận vạch ra các mục tiêu trước mắt và lâu dài bằng cách giao trách nhiệm và áp dụng cách giải quyết cuốn chiếu. Hãy lên các kế hoạch hành động cho từng nhân viên và thời gian cần hoàn thành. Cách làm này không chỉ khiến các nhân viên tập trung và có động lực mà còn khiến công ty vận hành hiệu quả và trơn tru. Các công cụ như Pivotal Tracker, Trello và PMRobot sẽ giúp theo dõi các sáng kiến tiến độ có nhiều phần động. Những chương trình này phát huy hiệu quả tốt với các dự án tiếp thị, thiết kế và phát triển phần mềm.

3. Đầu tư vào phần mềm hữu ích

Lựa chọn những giải pháp phần mềm thích hợp và hiệu quả rất quan trọng đối với sự vận hành trơn tru của một doanh nghiệp. Một phần mềm hữu ích sẽ giúp duy trì và theo dõi các dịch vụ và thông tin của bạn. Phần mềm máy tính như Oracle có thể quá đắt và quá lớn đối với sự vận hành còn khiêm tốn của bạn. Hãy cân nhắc các giải pháp sáng tạo khác như Salesforce, một công cụ điện toán đám mây chuyên quản lý các mối quan hệ khách hàng sẽ giúp bạn theo dõi các đầu việc và các mối liên hệ trong tất cả các giai đoạn bán hàng. Các công cụ email marketing như Mailchimp, sẽ cho phép bạn tạo ra các chiến dịch email tìm kiếm chuyên nghiệp với mức giá hợp lý.  

4. Tìm kiếm sự hướng dẫn

Việc cấp vốn mạo hiểm thường đi kèm với việc tiếp cận với các nguồn lực, mạng lưới và nền tảng kiến thức của nhà đầu tư. Các công ty đầu tư mạo hiểm và vườn ươm doanh nghiệp thường có kinh nghiệm trong việc tối đa hóa hoạt động của một công ty và áp dụng các mô hình kinh doanh đã được chứng minh là hiệu quả ở một môi trường tương tự.

  • Các Ứng Viên Tìm Việc Làm hiện nay đang quan tâm vấn đề gì nhất? Nhiều Ứng Viên cho rằng họ quan tâm đến những công việc chất lượng, môi trường năng động,.. Còn bạn thì sao? Đến MangViecLam.com ngay hôm nay để tìm hiểu!

May mắn là, có rất nhiều giải pháp có chi phí hiệu quả để tạo sân chơi bình đẳng và dễ tiếp cận đối với các nhà lãnh đạo ngành. Các trang web như  Elance, oDesk, Quora  và Clarity.fm  giúp bạn tiếp cận với rất nhiều những chuyên gia tài năng và kinh nghiệm  từ nhiều lĩnh vực kinh doanh như bán hàng và tiếp thị,  phát triển , thiết kế và công nghệ.

Trước khi bắt tay vào một sáng kiến kinh doanh mới, bạn hãy xem xét những trang web này để tìm kiếm những cá nhân xuất sắc nhất và khai thác vốn hiểu biết của họ bằng cách xin lời khuyên và các ý tưởng mới của họ. Những chuyên gia này có thể cung cấp những hướng dẫn quý báu với mức giá hợp lý.

5. Không phải tất cả mọi thứ đều phải thuê ngoài

Bạn không phải là chuyên gia thì không có nghĩa là bạn không thể làm được một công việc tuyệt vời. Mọi người thường cảm thấy bị áp lực trong việc tuyển một bên thứ ba thực hiện một dịch vụ như thiết kế logo, tạo nội dung, bán hàng hoặc tiếp thị. Thế nhưng việc tin cậy một đơn vị bên ngoài thực hiện các công việc quan trọng có thể là một sự lãng phí thời gian và tiền bạc. Đừng sợ thử một dự án bằng cách tìm sự hướng dẫn và biến nó thành lần thử sức đầu tiên. Thực tế, những cái nhìn mới mẻ và sự gắn kết cá nhân với sản phẩm có thể cần thiết trong việc tạo ra một sản phẩm có giá trị lớn.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Ứng viên ngành Tài Chính/Kế Toán/Kiểm Toán
Ứng viên ngành Hành Chính/Thư Ký/Trợ Lý
Ứng viên ngành Chăm Sóc Khách Hàng
Ứng viên ngành Điện/Điện Tử/Điện Lạnh

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>