Khởi động trước khi tìm việc, cách nào để hiệu quả nhất?

Trước tiên là tóc – “cái răng cái tóc là góc con người”. Đầu tóc gọn gàng, chải chuốt sẽ tạo ấn tượng tốt từ đối phương. Hơn nữa, một kiểu tóc mới sẽ mang lại những cảm giác mới mẻ, giúp bạn cảm thấy phấn chấn hơn. Như vậy, bạn sẽ thêm tự tin trong quá trình .

Dù bạn vừa mới tốt nghiệp đại học hay muốn chuyển chỗ làm, việc bắt đầu tìm kiếm một công việc mới đòi hỏi nhiều năng lượng và động lực.

Hãy chuẩn bị sẵn sàng cho quá trình tìm việc với 8 bước khởi động sau:

Tái kết nối với mạng lưới quan hệ

  • Bạn có muốn Tìm Việc Nhanh hay không? Chắc chắn là muốn rồi đúng không nào! Mạng Việc Làm sẽ dư sức đáp ứng điều đó cho bạn.  Có được Việc Làm Nhanh chóng và hiệu quả, dễ dàng cho bạn tìm kiếm những môi trường làm việc phù hợp với mong muốn của mình!

 

viec lam 22 Khởi động trước khi tìm việc, cách nào để hiệu quả nhất?
Khi chưa tìm được việc, bạn có thể tránh gặp gỡ bạn bè, người quen. Tuy nhiên, nếu muốn nhanh chóng tìm được việc, bạn cần sự trợ giúp của họ. Thông qua mạng lưới quan hệ của mình, bạn có thể được cung cấp những thông tin việc làm có giá trị hay người tham khảo tốt…

Đọc sách

Thay vì chỉ đọc những bài báo trên Internet, bạn nên tìm đọc những quyển sách chuyên sâu về lĩnh vực của mình, câu chuyện thành công, thất bại của những người thành đạt hay “mẹo” tìm việc… Bạn sẽ có thêm động lực để tiếp tục tìm việc.

Đánh giá lại bản thân

Nếu bạn vẫn đang mơ hồ về công việc mong muốn của mình, hãy thực hiện một bài đánh giá bản thân một cách trung thực. Bạn nên liệt kê danh sách sở thích, niềm đam mê, điểm mạnh/yếu của bản thân, những công việc thích và không thích, mục tiêu, nền tảng kỹ năng hiện có… Từ đó bạn sẽ rút ra điều mình muốn trong sự nghiệp và công việc thích hợp nhất.

Tìm người tham khảo

Một người tham khảo tốt, hiểu rõ con người bạn như thầy giáo hay sếp cũ sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích dựa trên kinh nghiệm của họ. Hơn nữa, họ có thể cung cấp cho bạn những cơ hội việc làm giá trị.

Mở rộng phương thức tìm việc

Thay vì chỉ tập trung tìm việc trên mạng, hãy mở rộng ra mọi nguồn có thể như báo giấy, người quen, hội chợ việc làm… Bên cạnh việc mở rộng phương thức tìm việc, bạn nên tùy chỉnh từng CV phù hợp với từng công việc thật  thay vì “rải” cùng một mẫu hồ sơ hàng loạt.

Tham gia câu lạc bộ nghề nghiệp

Đây là biện pháp giúp bạn cập nhật những thông tin mới nhất về lĩnh vực và mở rộng mạng lưới quan hệ. Hơn nữa, nhiều câu lạc còn cung cấp “ngân hàng việc làm” cho các thành viên muốn tìm việc.

Giữ vững tinh thần

  • Các nhà tuyển dụng luôn muốn Tuyển Dụng Nhanh và hiệu quả hệ thống nhân sự cho công ty? Ứng viên thì cũng trong tình trạng tìm kiếm Viec Lam Nhanh cho mình. Đừng lo, MangViecLam.com sẽ giải quyết tất cả!

Tìm việc là một quá trình khó khăn, đặc biệt trong giai đoạn kinh tế nhiều khó khăn như hiện nay. Tuy nhiên, cơ hội sẽ đến nếu bạn giữ vững niềm tin và tích cực, chuyên tâm vào quá trình tìm việc.

“Đầu tư” ngoại hình

Trước tiên là tóc – “cái răng cái tóc là góc con người”. Đầu tóc gọn gàng, chải chuốt sẽ tạo ấn tượng tốt từ đối phương. Hơn nữa, một kiểu tóc mới sẽ mang lại những cảm giác mới mẻ, giúp bạn cảm thấy phấn chấn hơn. Như vậy, bạn sẽ thêm tự tin trong quá trình tìm việc.

Ngoài ra bạn cũng cần có trang phục phù hợp với cuộc phỏng vấn. Bạn sẽ được đánh giá cao hơn nếu chọn bộ trang phục thể hiện sự chuyên nghiệp của một người đi làm.

Chúc bạn thành công!

♠ Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>