7 bước đi từ lãnh đạo bình thường thành phi thường

Việc này bao gồm biết những khát vọng cá nhân và các con đường nghề nghiệp của các thành viên trong đội ngũ của bạn. Hãy ý thức rõ những điểm mạnh và kinh nghiệm mà mọi người đem đến cho đội ngũ và đừng ngại khuấy động mọi thứ lên.

 

48653 10  39055 390 3601572 7 bước đi từ lãnh đạo bình thường thành phi thường

Khi làm việc với vai trò chiến lược gia về hiệu suất công việc, tôi đã có vinh dự được làm việc cùng và phỏng vấn một số CEO, nhà quản lý và điều hành có tư duy tân tiến nhất. Họ đã tận tụy dốc toàn lực cho vai trò lãnh đạo của mình. Tôi đã thấy những khác biệt giữa những người tuyệt vời này và các đồng nghiệp của họ.

 

Dưới đây là 7 bước giúp bạn từ một lãnh đạo bình thường trở thành một nhà lãnh đạo phi thường:

1. Phục vụ đội ngũ của bạn (và họ sẽ phục vụ bạn)

Các nhà lãnh đạo phi thường biết rằng khi họ quan tâm tới đội ngũ của họ và đặt đội ngũ của mình lên trước, mọi thứ khác sẽ vào đúng chỗ của nó. Khi bạn gắn bó với một nền văn hóa công việc trong đó bạn quan tâm các nhu cầu của nhân viên, thì sự sáng tạo sẽ bùng nổ, các nhân viên sẽ trung thành hơn với bạn và kết quả là công ty và các khách hàng đều được lợi.

2. Ngừng chỉ bảo đội ngũ phải làm thế nào. Hãy cho họ thấy điều đó qua chính hành vi của bạn

Điều này có vẻ đơn giản, nhưng nhiều nhà lãnh đạo vẫn không hiểu rằng: bạn phải lãnh đạo bằng cách lấy chính mình làm gương. Hãy nghĩ về các giá trị và tiêu chuẩn mà bạn đặt ra với đội ngũ của mình. Bạn có thực hiện theo những nguyên tắc này không? Bạn minh họa bằng ví dụ những giá trị và sứ mệnh chung trong những hành động hằng ngày của bạn như thế nào? Không ai thích bị chỉ bảo phải làm gì, họ thực sự có cảm hứng khi thấy những hành vi đáng ngưỡng mộ và mong muốn làm theo như thế.

3. Đừng cố gắng gia tăng quyền lực của chính mình. Hãy đẩy mạnh sự tự chủ của những người khác

Các nhà lãnh đạo phi thường biết rằng không bao giờ họ có thể là ngôi sao của sô diễn đơn độc của mình. Quyền lực và sự ảnh hưởng là hai điều hoàn toàn khác biệt, và bạn sẽ là một nhà lãnh đạo có nhiều sức ảnh hưởng hơn khi bạn thể hiện rằng mình thực sự đặt đội ngũ, dự án và sự đổi mới lên trên sự thăng tiến của chính mình. Hãy nghĩ về các cách hạn chế quyền lực của mình và khuyến khích những người khác bước lên nhận mic, đưa ra những quyết định lớn và khởi xướng.

4. Tò mò hơn, đặt nhiều câu hỏi hơn

Sự tò mò có thể giết chết chú mèo, nhưng trong trường hợp của bạn, chắc chắn nó sẽ giúp bạn trở thành một nhà lãnh đạo tốt hơn. Sự tò mò mang lại rất nhiều ích lợi, trong đó có sự nhanh nhẹn về tinh thần, môi trường làm việc tích cực hơn và sự hiểu biết tốt hơn về cách tạo động lực cho đội ngũ của bạn.

5. Luôn nghĩ về cơ cấu đội ngũ của bạn và cách tối đa hóa nó

Việc này bao gồm biết những khát vọng cá nhân và các con đường nghề nghiệp của các thành viên trong đội ngũ của bạn. Hãy ý thức rõ những điểm mạnh và kinh nghiệm mà mọi người đem đến cho đội ngũ và đừng ngại khuấy động mọi thứ lên.

6. Biết cách truyền cảm hứng và gắn bản thân với công việc

Bạn có thể là một nhà lãnh đạo trong công ty của bạn, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể sai lầm được. Bạn có cả điểm mạnh và điểm yếu, và sẽ có những lúc bạn cảm thấy mình ở ngoài cuộc chơi và không có cảm hứng. Các nhà lãnh đạo phi thường biết cách đương đầu với những khó khăn này. Hãy bắt đầu bằng việc xác định những thế mạnh của mình và tập trung vào việc hoạt động trong phạm vi những thế mạnh đó càng nhiều càng tốt. Tiếp theo, hãy học cách kích hoạt những thứ tạo cảm hứng cho bạn và biến chúng thành hiện thực. Bạn chịu trách nhiệm với sự cam kết của chính mình.

7. Ý thức được những thành kiến vô thức của mình và hoan nghênh sự đa dạng

Những nhà lãnh đạo bình thường có thể không ý thức được những thành kiến vô thức của họ. Trái lại, các nhà lãnh đạo phi thường cố gắng ý thức được điều đó và cởi mở với những ý kiến khác biệt với những điều họ nghĩ. Họ biết rằng sự khác nhau trong suy nghĩ là một thành tố quan trọng của đổi mới và họ hoan nghênh nó.

  Tin Tức Giải Trí
Chính sách Kinh Tế
Khoa học Công Nghệ
Chính Sách – Quản Lý
  Khám Phá Thế Giới
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>