Chàng trai Việt mang tranh 3D ra thế giới

Một ưu điểm lớn nhất mà anh có được khi quyết định theo đuổi con đường này chính là những kỹ năng, kinh nghiệm mà anh có được qua học tập và công việc. Từng là cử nhân chuyên ngành mỹ thuật nên kỹ năng vẽ không phải là khó khăn chính của anh. Nhưng cái khó khăn nhất mà anh gặp phải chính là chất liệu và quy trình để tạo ra được một sản phẩm hoàn hảo.

Từ bỏ công việc ổn định để theo đuổi đam mê vẽ tranh, chàng trai Đinh Tuấn Anh đã thành công khi đưa tranh cá vàng 3D của mình vươn xa ra thị trường quốc tế.

tranh 200 trieu ra the gioi hinh anh 1 Chàng trai Việt mang tranh 3D ra thế giới
Đinh Tuấn Anh, chủ nhân của những bức tranh cá vàng 3D đầu tiên ở Việt Nam. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Đinh Tuấn Anh, chàng trai sinh năm 1984 đang được cộng đồng trong nước và thế giới biết đến là người mang tranh cá vàng 3D Việt Nam ra nước ngoài.

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tìm Việc khó khăn? Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Tốt nghiệp ngành thiết kế đồ họa và đang sở hữu một công việc ổn định, một chuyên viên thiết kế đồ họa toàn thời gian tại công ty bất động sản ở TP.HCM, Tuấn Anh đã có những bước đi táo bạo mà không phải ai cũng dám làm.

Cái duyên đến với nghề vẽ tranh cá vàng 3D của anh rất tình cờ, trong lần đầu tiên được chiêm ngưỡng và biết tới những bức tranh cá vàng vẽ bằng cách vẽ tầng lớp (layer by layer) của nghệ nhân Nhật Bản – ông Riusuke Fukahori tại triển lãm nghệ thuật London (Anh), anh đã hoàn toàn bị cuốn hút và vô cùng thích thú với hình thức nghệ thuật mới lạ này.

Đó là vào cuối năm 2011, quyết định dứt khoát, anh chấp nhận bỏ việc để dành toàn bộ thời gian tìm hiểu và học vẽ theo phong cách tầng lớp này. Anh mong muốn mình sẽ có thể giống như nghệ nhân Riusuke Fukahori – người đã dành suốt 12 năm ròng rã để tìm hiểu kỹ thuật layer by layer trên chất liệu nhựa trong và tạo ra bức tranh cá vàng 3D sống động nhất.

Một ưu điểm lớn nhất mà anh có được khi quyết định theo đuổi con đường này chính là những kỹ năng, kinh nghiệm mà anh có được qua học tập và công việc. Từng là cử nhân chuyên ngành mỹ thuật nên kỹ năng vẽ không phải là khó khăn chính của anh. Nhưng cái khó khăn nhất mà anh gặp phải chính là chất liệu và quy trình để tạo ra được một sản phẩm hoàn hảo.

tranh 200 trieu ra the gioi hinh anh 2 Chàng trai Việt mang tranh 3D ra thế giới
Một trong những tác phẩm trị giá hàng trăm triệu của anh. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Vào thời kỳ ấy, tại Việt Nam chưa có nhiều người biết đến nghệ thuật vẽ tranh cá vàng 3D này nên hầu như mọi thông tin và nhất là mọi nguyên liệu tạo thành tranh đều không có.

Anh gần như bắt đầu từ con số không, mọi việc đều tự tay anh mày mò tìm hiểu và hoàn thiện theo thời gian. Cứ như thế phải sau 3 tháng ròng rã thử nghiệm anh mới có được một công thức pha keo phù hợp, nhìn giống mặt nước nhất để vẽ nên những bức tranh đầu tiên.

Và tất nhiên với một thờ không chuyên như anh thì những bức tranh đầu luôn là những bức tranh không hài lòng nhất, những nét vẽ trông ngây ngô, kỹ thuật hầu như không được áp dụng lên tranh,… Mọi thứ cứ như một mớ rối bòng bong, vậy nhưng chúng cũng không khiến anh mất đi niềm đam mê.

Chia sẻ với truyền thông, anh Tuấn Anh cho biết, kỹ thuật vẽ chồng lớp này tuy có từ lâu đời nhưng còn ít nghệ sỹ trên thế giới sử dụng, và mỗi nghệ sỹ có cách vận dụng kỹ thuật riêng để tạo nên những dấu ấn cá nhân trong tranh, chính điều này mới đưa lại sự khác biệt và thương hiệu cho các nghệ sỹ.

tranh 200 trieu ra the gioi hinh anh 5 Chàng trai Việt mang tranh 3D ra thế giới
Những tác phẩm của anh có giá từ 25 đến hơn 200 triệu đồng.Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Nhớ lại cách thức anh cho ra đời bức tranh cá vàng 3D đầu tiên, anh đã phải chuẩn bị vài lớp nhựa trong trước khi bắt tay vẽ những nét màu đầu tiên, cứ như thế qua 24h rồi 48h mới có thể tiếp tục hoàn thiện các phần của bức tranh vẽ, hình ảnh cá vàng mới dần hiện lên sống động và chân thực. Đây là khoảng thời gian căng thẳng nhất đối với anh, và phải sau khi nhận được những phản hồi tích cực từ phía bạn bè người quen anh mới bắt đầu thở phào nhẹ nhõm.

Đầu tiên cũng chỉ mới xuất hiện tại một số phòng tranh ở thị trường trong nước nhưng đích mà anh nhắm đến là thị trường rộng hơn, ra nước ngoài. Sau gần 2 năm, từ thị trường trong nước các tác phẩm của anh đã chinh phục được cả thị trường nước ngoài.

Với sự đầu tư công phu từ chất liệu, kỹ thuật vẽ cũng như công sức của nghệ nhân, mỗi bức vẽ của anh thường có giá từ 1.200 đến 10.000 USD, tương đương từ 25 triệu đến hơn 200 triệu đồng. Tuy giá cao như thế nhưng khách hàng của anh rất hào hứng và đều mong muôn sở hữu chúng. Điển hình như nữ ca sỹ quốc tế Katy Perry vô cùng thích thú và mua ngay cho mình một tác phẩm của anh.

tranh 200 trieu ra the gioi hinh anh 4 Chàng trai Việt mang tranh 3D ra thế giới
Nữ ca sỹ quốc tế Katy Perry thích thú trước tranh của Tuấn Anh.

Số lượng sản phẩm của anh cung cấp ra thị trường ngày càng nhiều, phần lớn tác phẩm của anh được biết đến nhiều qua các trang web bán đồ thủ công mỹ nghệ và một phần lớn khách hàng biết đến qua trang mạng xã hội Facebook.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>