Hy Lạp sẽ mở cửa lại hệ thống ngân hàng từ tuần sau?

Các cuộc đàm phán chính thức sẽ diễn ra sau khi Đức và một nhóm quốc gia khác được Chính phủ đồng ý xuất tiền cứu . Phần Lan đã chấp thuận hôm qua. Còn Quốc hội Đức sẽ bỏ phiếu hôm nay.

Các bộ trưởng tài chính eurozone đã chấp thuận cấp tạm thời 7 tỷ euro cho Hy Lạp để trả nợ, ECB cũng sẽ bơm 900 triệu euro hỗ trợ khẩn cấp cho các nhà băng nước này.

Tuy nhiên, Chính phủ nước này cho biết các sẽ còn đóng cửa đến hết tuần này. “Từ thứ Hai, các dịch vụ sẽ được mở rộng. Các chi nhánh sẽ hoạt động trở lại”, Thứ trưởng Tài chính – Dimitris Mardas cho biết trên kênh truyền hình ERT

Động thái của châu Âu diễn ra sau khi Quốc hội Hy Lạp quyết định thông qua kế hoạch cải tổ để được nhận gói giải cứu 3 năm, trị giá tới 96 tỷ USD. Chi tiết của gói cứu trợ sẽ mất vài tuần để đàm phán. Nhưng Hy Lạp cần tiền ngay, để trả hết gần 2 tỷ USD đã vỡ nợ với Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và hoàn trả 3,5 tỷ euro cho Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) vào tuần sau.

  • Việc Làm 24h sẽ là kho tàng Việc Làm dành cho bạn. Tại đây, các thông tin Tuyển Dụng sẽ được upload và cập nhật liên tục, sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn có thể tìm được việc một cách nhanh chóng.
bank 5810 1437100821 Hy Lạp sẽ mở cửa lại hệ thống ngân hàng từ tuần sau?

Các ngân hàng Hy Lạp đã đóng cửa suốt 3 tuần qua. Ảnh: Reuters

  • Để tìm được Việc Làm Nhanh chóng, rất nhiều người khá hấp tấp tìm kiếm trên những trang web không rõ ràng, dẫn đến việc bị lừa đảo. Nhưng với website tìm Viec Lam của chúng tôi, chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn về tính trung thực và chất lượng của từng thông tin.

Các ngân hàng của nước này cũng cần tiền để tồn tại. ECB đã bác bỏ yêu cầu nới trần hỗ trợ thanh khoản cho hệ thống nhà băng Hy Lạp sau khi nước này rời bàn đàm phán cuối tháng trước.

Hy Lạp sau đó buộc phải đóng cửa ngân hàng nhằm ngăn người dân đổ xô rút tiền khỏi tài khoản. Giới hạn rút mỗi ngày hiện vẫn là 60 euro.

Thị trường đang lo lắng nếu Hy Lạp không đủ tiền trả cho ECB tuần tới, họ sẽ bị đá khỏi eurozone và phải quay về sử dụng đồng drachma. Những năm gần đây, Hy Lạp vẫn vật lộn trong rắc rối tài chính do chi tiêu quá nhiều và mắc khối nợ khổng lồ. Những quốc gia khác đang dùng đồng euro, cùng ECB và IMF, đã cho Hy Lạp vay 233 tỷ euro từ năm 2010.

Nhưng hiện tại, nước này cần nhiều hơn. Để được nhận hỗ trợ tài chính từ nhóm chủ nợ, Hy Lạp cần cam kết cải tổ hệ thống thuế và chi tiêu. Quốc hội nước này đã bỏ phiếu chấp thuận vòng cải tổ đầu tiên vào hôm qua.

Các cuộc đàm phán chính thức sẽ diễn ra sau khi Đức và một nhóm quốc gia khác được Chính phủ đồng ý xuất tiền cứu Hy Lạp. Phần Lan đã chấp thuận hôm qua. Còn Quốc hội Đức sẽ bỏ phiếu hôm nay.

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>