Cách thức để chinh phục khách hàng dành cho môi giới nhà đất

Để không bị gián đoạn bởi các cuộc gọi hoặc tin nhắn trong thời gian trao đổi với khách hàng đồng thời không để khách hàng thấy sự thiếu chuyên nghiệp, bạn nên tắt chuông điện thoại để tránh gây phiền hà.

Trong những năm gần đây, nghề môi giới nhà đất đã bắt đầu có sự chuyển hướng phát triển trở lại và là nghề góp phần làm gia tăng sự phát triển của thị trường và là người giữ vai trò cầu nối khi chuyển tải những thông điệp từ chủ đầu tư dự án đến khách hàng. Tuy nhiên, những thông tin tiêu cực đã tác động khá lớn đến hình ảnh chung của ngành nghề này.

 Để nắm bất kịp thời tình hình giá mua bán nhà đất hiện nay hãy đến với chúng tối. Nơi cập nhật các thông tìn về các nhà phố muốn mua bán nhà, hay thông tin mua bán nhà đất bình dương uy tín nhất hiện nay

Các bước chuẩn bị gặp khách hàng lần đầu tiên

Chuẩn bị hồ sơ.

Khi làm bất cứ việc gì cũng vậy, việc chuẩn bị tốt hồ sơ giúp bạn sẽ có thêm phần tự tin. vì vậy, trước khi đi gặp khách hàng, bạn nên chuẩn bị một cách đầy đủ nhất thông tin tài liệu về dự án để giới thiệu với khách hàng. Mặt khác, chuẩn bị một bản ghi nhận những thông tin cá nhân của khách hàng bao gồm: Họ tên, nơi ở, nơi làm việc, nhu cầu tài chính cá nhân, mục đích mua… để làm cơ sở trong cuộc tư vấn-trò chuyện từ đó có thể tư vấn được chính xác cho khách hàng.

Xem Thêm:  Top 5 lý do khiến cho bất động sản trở thành kênh đầu tư thu hút nhất

Chọn quần áo phù hợp

Trang phục cũng là một phụ kiện không kém phần quan trọng để tạo thiện cảm với khách hàng ngay lần gặp đầu tiên và trở thành một ưu thế giúp cuộc gặp của bạn thành công. Bạn nên chọn trang phục kín đáo, chỉnh tề. Việc ăn mặc chỉnh tề thể hiện sự tôn trọng với khách hàng, thứ hai sẽ tăng độ tin tưởng, tạo thiện cảm và bản thân cũng sẽ tự tin hơn. Ngoài ra, việc có một vẻ ngoài hấp dẫn khiến bản thân nổi bật và dễ lọt vào tầm ngắm của khách hàng hơn.

Tắt điện thoại

Để không bị gián đoạn bởi các cuộc gọi hoặc tin nhắn trong thời gian trao đổi với khách hàng đồng thời không để khách hàng thấy sự thiếu chuyên nghiệp, bạn nên tắt chuông điện thoại để tránh gây phiền hà.

Đến cuộc hẹn đúng giờ

Nên đến điểm hẹn sớm hơn giờ hẹn từ 10 đến 15 phút. Đến sớm sẽ giúp bạn chủ động hơn khi gặp khách hàng, có thời gian để xem lại nội dung trình bày. Điều tối kỵ của một môi giới nhà đất là đến muộn với 1 vài lý do nào đó. Nếu trong trường hợp bất khả kháng điều đầu tiền hãy gọi xin lỗi khách hàng trước và hẹn lại giờ đến gặp.

Thái độ chân thành

Hãy cung cấp những thông tin về dự án mà bạn muốn giới thiệu cho khách hàng một cách chân thành. Sau đó thiện chí lắng nghe những câu hỏi từ khách hàng và giải đáp một cách tận tình.

Bí quyết bán hàng thành công trong lần đầu gặp khách hàng

Xác định mục đích đầu tư của khách hàng

Trong quá trình tư vấn, người môi giới cần làm rõ mục đích đầu tư của khách hàng là gì? Khách hàng cần tìm sản phẩm như thế nào? Nguồn tài chính như thế nào?…để xác định được nhu cầu của khách hàng và giới thiệu dịch vụ môi giới nhà đất cho phù hợp. Nếu mục đích khách hàng của bạn muốn tìm nhà để ở, bạn nên tư vấn những sản phẩm mang đến nhiều giá trị sống, những tiện ích mang lại.

Còn đối với khách hàng mua để đầu tư, cần chú ý đến các yếu tố liên quan đến hạ tầng giao thông, đánh giá dự kiến cho thuê bất động sản trong tương lai, thời gian hoàn vốn….để thuyết phục được khách hàng chọn mua sản phẩm.

Tư vấn cho khách hàng

Bạn nên chuẩn bị sẵn 2 đến 3 phương án cho khách hàng lựa chọn và cần chú ý thông tin trước khi tư vấn cho khách hàng đã được kiểm tra và xác thực 1 cách chính xác. Nếu thông tin đưa ra cho khách hàng thiếu chính xác sẽ làm khách hàng mất lòng tin dành cho bạn. Vì vậy thành thật và thông tin chính xác luôn là điều ưu tiên hàng đầu.

Chốt sale

Bí quyết để chốt sale nhanh chóng bạn nên khéo léo dẫn dắt khách hàng đặt ra những câu hỏi liên quan về việc môi giới bán nhà và trả lời vào đúng trọng tâm của vấn đề một cách ngắn gọn, súc tích để tránh lan man qua những vấn đề khác.  Trong quá trình chốt sale bạn nên chú ý trong cách đặt câu hỏi để khách hàng không cảm thấy khó chịu cũng như tạo các câu hỏi mở để khách hàng có thể thoải mái trong việc trao đổi.

Bạn cần đặt những câu hỏi mang ý nghĩa tích cực tác động vào khách hàng như: Anh chị thích vị trí này chứ ạ? Khu vực dùng làm phòng khách phù hợp với anh chị chứ ạ?…..Việc quyết định chốt sale cũng cần đưa ra đúng thời điểm, chính xác, nếu chốt sale quá sớm sẽ khiến khách hàng phản cảm và chống lại những lập luận của bạn đã đưa ra trước đó.

Chăm sóc khách hàng

 

 

Sau buổi gặp mặt, bạn nên nhắn lời cảm ơn về buổi gặp mặt cũng như tổng hợp các thông tin đã trao đổi trong buổi gặp với khách hàng bởi người mua có thể sẽ không nhớ hết tất cả những thông tin đã trao đổi trước đó.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>