12 bước đơn giản giúp bạn trở thành nhân tố không thể thiếu

Thật dễ để trở nên quá chú trọng tới vạch đích đến nỗi không tận hưởng được hành trình. Hãy là người tích cực và niềm vui sẽ ở bên bạn vì bạn đang tạo dựng thành công của mình.
Hãy nhớ rằng, những người đi lòng vòng và nói rằng họ là người rất cần thiết với mọi người thực ra không phải như vậy. Trở thành người rất cần thiết không xuất phát từ cái tôi mà từ những điều mọi người nghĩ về bạn khi bạn giúp họ thành công.

Trở thành nhân tố không thể thiếu được không liên quan tới quyền lực hay địa vị. Nó liên quan tới việc kiểm soát việc bạn là ai, làm gì và cách bạn thể hiện.

Cảm giác mình không thể thiếu được đối với công ty là sự kết hợp tuyệt vời giữa niềm hân hoan và sự an toàn. Nhưng tại công sở ngày nay, nơi ngày càng nhiều người trong số chúng ta cảm thấy có thể ra đi bất cứ lúc nào, thì để biến bản thân bạn trở nên không thể thiếu được sẽ cần những gì?

Trước tiên bạn nên tạo tiếng tốt cho bản thân, nói với những người xung quanh rằng bạn có những phẩm chất của một người thành công.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.

kinh nghiem phong van tuyen dung 91 12 bước đơn giản giúp bạn trở thành nhân tố không thể thiếu

Nhưng quan trọng hơn, bạn phải cam kết rõ ràng với bản thân để tạo ra sự khác biệt đối với công ty, đội ngũ và công việc kinh doanh và thậm chí cả gia đình và bạn bè của bạn. Điều này hóa ra luôn lớn hơn chính bạn, nhưng nó luôn bắt đầu từ bạn.

Dưới đây là một số cách định vị bạn trở thành thành viên không thể thiếu được của bất kỳ đội nhóm nào.

1. Giúp đỡ những người khác mà không mong nhận lại nhiều. Học cách vui khi chứng kiến những người khác thành công.

2. Luôn phấn đấu đạt được các tiêu chuẩn cao. Hãy nỗ lực hết sức trong mọi việc bạn làm và luôn nâng tiêu chuẩn cho chính bản thân mình.

3. Làm những việc bạn nói mình sẽ làm. Đừng cam kết những việc bạn không thể làm được. Hãy làm những việc bạn nói mình sẽ làm và có lúc còn làm nhiều hơn thế.

4. Trở nên quý giá đối với những người khác. Hãy là người mà mọi người tìm tới, người mà mọi người muốn được cố vấn, hỏi thông tin và các giải pháp.

5. Hãy cởi mở và dễ thích ứng. Học cách chấp nhận thay đổi và giúp những người khác thấy được lợi ích của việc chuyển động theo dòng chảy.

6. Hãy thành thật. Dù đó là một sai lầm, một thời hạn chót bị  lỡ hay một cuộc gọi chỉ trích tồi tệ, thì hãy chia sẻ một cách cởi mở và nỗ lực tìm ra những giải pháp tốt cho mọi vấn đề mà bạn gây ra. Đừng bao giờ tham gia vào trò đổ lỗi cho nhau.

7. Làm việc chăm chỉ và tiến xa. Những người không thể thiếu được đối với những người khác luôn mở rộng vai trò của họ bằng cách làm những việc ngoài phạm vi công việc của họ. Dù công việc của họ là gì, họ luôn giúp đỡ những người khác và dễ tiếp cận.

8. Học được nhiều hơn bằng cách đảm nhận nhiều vai trò hơn. Làm mọi việc bạn có thể làm để mở rộng bản thân. Tình nguyện tham gia những công việc ngoài vai trò bình thường của bạn; hứng khởi bước lên và đảm nhiệm nhiều hơn phần việc của mình. Hãy làm điều đó với sự cởi mở và hiệu quả cùng một trái tim và tâm hồn tự nguyện, rồi điều đó sẽ khiến bạn trở nên vô giá.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

9. Học từ mọi sai lầm và thất bại. Dù trải nghiệm có tồi tệ đến đâu, hãy học cách nhìn thẳng vào nó và trưởng thành từ đó.

10. Chú trọng sự gắn kết và hợp tác. Học cách trở thành người khao khát làm việc với những người khác.

11. Ghi nhận và đánh giá cao những người xung quanh bạn. Không có cách nào chắc chắn hơn để giành được sự tôn trọng bằng cách ghi nhận và đánh giá cao những người xung quanh bạn.

12. Là người tích cực. Thật dễ để trở nên quá chú trọng tới vạch đích đến nỗi không tận hưởng được hành trình. Hãy là người tích cực và niềm vui sẽ ở bên bạn vì bạn đang tạo dựng thành công của mình.
Hãy nhớ rằng, những người đi lòng vòng và nói rằng họ là người rất cần thiết với mọi người thực ra không phải như vậy. Trở thành người rất cần thiết không xuất phát từ cái tôi mà từ những điều mọi người nghĩ về bạn khi bạn giúp họ thành công.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>