Những điều cần phải biết khi muốn mua được đất nông nghiệp Đà Lạt

Đất nông nghiệp Đà Lạt không chỉ “nóng” lên dọc Quốc lộ 20 về các huyện Đức Trọng, Di Linh và TP Bảo Lộc mà từ TP Đà Lạt đi ngược về hướng xã Lát, Langbiang, Đạ Sar…, huyện Lạc Dương, loại đất này cũng được rất nhiều nhà đầu tư săn đón.

Giá đất thổ cư đang tăng cao nên nhiều nhà đầu tư quay sang mua đất nông nghiệp Đà Lạt. Loại đất này có ưu điểm là rẻ hơn so với đất thổ cư, chính vì thế mà hiện nay nhu cầu mua đất vườn giá rẻ sau đó thực hiện thủ tục chuyển đổi thành đất ở đang trở nên quen thuộc và phổ biến đối với nhiều người dân có thu nhập thấp. Tuy nhiên, việc mua bán đất này cũng có những bất cập nhất định do không phải ai cũng nắm rõ những khái niệm cũng như giấy tờ cần thiết trong khi giao dịch mua bán đất và thủ tục chuyển đổi như thế nào.

Được nhắc đến như một Paris phiên bản Việt Nam, Đà Lạt là một thiên đường mộng mơ. Thành phố mù sương này không chỉ nổi tiếng ở Việt Nam mà còn là điểm đến không thể thiếu của các du khách nước ngoài. Bởi vậy mà không ít người có mơ ước được sở hữu một mảnh đất ở nơi đây.

 Để nắm bất kịp thời tình hình giá mua bán nhà đất hiện nay hãy đến với chúng tối. Nơi cập nhật các thông tìn về các nhà phố muốn mua bán nhà, hay thông tin mua bán nhà đất bình dương uy tín nhất hiện nay

 

Đất nông nghiệp là gì?

Đây là đất bao gồm đất dùng để sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy hải sản, đất làm muối và các loại đất nông nghiệp khác.

Việc mua đất nông nghiệp thường có 2 mục đích. Một là tiếp tục sử dụng để canh tác, sản xuất. Hai là chuyển đổi thành đất thổ cư để xây nhà ở.

Xem Thêm:  Top 5 kinh nghiệm giúp xây nhà tiết kiệm nhất

 

Việc chuyển đổi đất vườn thành đất thổ cư phải trải những thủ tục theo quy định trong pháp luật và được sự đồng ý của chính quyền địa phương.

Đất nông nghiệp Đà Lạt không chỉ “nóng” lên dọc Quốc lộ 20 về các huyện Đức Trọng, Di Linh và TP Bảo Lộc mà từ TP Đà Lạt đi ngược về hướng xã Lát, Langbiang, Đạ Sar…, huyện Lạc Dương, loại đất này cũng được rất nhiều nhà đầu tư săn đón.

 

Những điều cần biết khi mua đất nông nghiệp Đà Lạt

Có 2 điều kiện cần để một miếng đất nông nghiệp có thể bán hoặc chuyển đổi được.

Thứ nhất phải đáp ứng theo điều 106 Luật đất đai. Đất này phải có giấy chứng nhận quyền sử dụng, quyền sử dụng không bị kê biên để thực hiện thi hành án, không xảy ra tranh chấp, phải nằm trong thời gian sử dụng.

Thứ hai, phải tuân thủ Điều 103,104 của Nghị định 181/2004/ NĐ-CP về hướng dẫn thi hành Luật đất đai, quy định về các trường hợp hạn chế hoặc không được nhận chuyển nhượng tặng cho quyền sử dụng đất.

 

Ngoài ra, cần xác định rõ mục đich của người mua và quy định về sử dụng bên cạnh các hồ sơ thủ tục cần thiết

Thủ tục  phần lớn rất đơn giản chỉ cần làm các phương pháp chuyển đổi quyền sở hữu. Tuy nhiên phải có xác nhận cua công chứng hoặc chứng thực của Ủy ban nhân dân phường, xã, thị trấn nơi có đất thì mới có thể coi là đủ tính chất pháp lý.

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>