Những kiểu người dễ bị đào thải ngay nếu không chịu thay đổi bản thân

Sự thật là nơi nào xây dựng được một tập thể tốt, một văn hóa làm việc nhóm tốt thì nơi đó sẽ chiếm được thị trường và chiến thắng. Do đó, nếu không muốn bị đào thải, bạn phải hợp tác thì mới tạo nên thành công. Chính bạn sẽ là người thay đổi cuộc sống của bạn chứ không phải là ai khác.

Thế kỷ 21 đang thay đổi với một tốc độ chóng mặt, đòi hỏi mỗi cá nhân phải thích ứng, thay đổi một cách liên tục. Thế nhưng, vẫn có những người không chịu thay đổi. Họ chỉ biết bằng lòng với cuộc sống hiện tại mà không biết tự nâng cao giá trị bản thân mình. Bạn nên hết sức cẩn thận bởi quy luật của cuộc sống là sự đào thải. Dưới đây là 4 loại tư tưởng và cũng là 4 kiểu người dễ bị đào thải nhất. Hãy cùng ngẫm xem bạn có thuộc loại nào trong số này không nhé.

1. Người không chịu học hỏi

Khác biệt trong công việc giữa người với người là cách sử dụng thời gian ngoài giờ làm việc. Người luôn có thời gian rảnh sẽ rất khó thành công, còn người lúc nào cũng bận rộn mới có nhiều cơ hội để thành công. Hãy nhớ nguyên tắc có học tập thì mới có quyền lựa chọn, còn không có tri thức thì không có quyền thưởng thức. Vì vậy muốn thưởng thức, bạn buộc phải học hỏi thì mới có thể thành công.

 

Người biết học tập sẽ giống như một cây cao lớn, tự nhiên sẽ có những bụi cây cao mọc xung quanh. Một người không học sẽ tách rời với xã hội, không theo kịp tiến độ của thời đại. Vậy, từ công thức thành công: Thành công = 40% quan niệm tư tưởng + 40% quan hệ xã hội + 20% năng lực chuyên môn, bạn hãy tìm ra điểm yếu của mình trong chuyên môn và rồi học tập khắc phục nó.

Bạn mới ra trường và đang muốn tìm việc làm nhưng chưa có kinh nghiệm hãy đến với chúng tối với nhiều yêu cầu tuyển nhân viên lớn của các nhà tuyển dụng lớn sẽ có công việc phù hợp với bạn để bạn tìm việc làm thêm

2. Người không chịu hợp tác

Sự thật là nơi nào xây dựng được một tập thể tốt, một văn hóa làm việc nhóm tốt thì nơi đó sẽ chiếm được thị trường và chiến thắng. Do đó, nếu không muốn bị đào thải, bạn phải hợp tác thì mới tạo nên thành công. Chính bạn sẽ là người thay đổi cuộc sống của bạn chứ không phải là ai khác.

Xem Thêm:  Top 5 kinh nghiệm chuẩn bị đi thực tập cho sinh viên ngành kiểm toán

3. Người hay so đo, tính toán

So bì tị nạnh những việc nhỏ nhặt trước mắt sẽ đánh mất đi tương lai, nhìn rộng ra, không có tầm nhìn xa trông rộng sẽ dẫn đến hẹp hòi. Một loại đầu tư tốt nhất trên thế giới và không có rủi ro chính là đầu tư vào học tập. Chỉ công việc này mới có thể giúp người ta có một tầm nhìn xa. Chỉ có thông qua việc học, bạn mới có thể thấy được xu thế của tương lai. Ai nắm bắt được xu thế sẽ nắm bắt được tương lai, không nên lấy suy luận làm kết luận, chỉ sử dụng những cái mình biết để phán đoán tương lai.

4. Thiếu sáng tạo

Một điều cần thiết của những người ở thời đại mới là phải sáng tạo thì mới có thể “nhập cuộc”. Một ý tưởng mới, một phát minh mới nào đó đều có vai trò quan trọng trong sự phát triển của xã hội. Do đó, nếu bạn vẫn còn giữ tư tưởng ‘cái mới’ chỉ là của ai đó, không phải việc của mình thì đó thật sự là điều nguy hiểm. Không những bị bỏ lại, bạn thậm chí còn có thể là người bị đào thải.

Hãy mở rộng trí óc để tiếp thu những thứ mới mẻ, hoặc thậm chí, chính bạn nên là người tạo ra những sự mới mẻ trong cuộc sống của mình.

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>