Kinh nghiệm hay để không lo bị “sập bẫy” khi mua nhà đất giá rẻ Tp. Hồ Chí Minh

Tại các khu vực ngoại thành TP.HCM như Bình Chánh, Hóc Môn, Quận 12… giá đất được rao khá mềm, phù hợp với những vợ chồng trẻ, người dân có thu nhập trung bình, người chưa có điều kiện để mua nhà mặt phố hay nhà nguyên căn trên phố.

Tp. Hồ Chí Minh, đặc biệt là nhà đất giá rẻ đang là nhu cầu của rất nhiều người. Những mẩu quảng cáo, rao bán nhà đất giá rẻ thực sự thu hút được sự quan tâm lớn của nhiều người thời gian qua. Tuy nhiên, nếu không tỉnh táo, người mua sẽ rất dễ bị “sập bẫy” với những chiêu trò này.

“Nhan nhản” thông tin

Dọc các tuyến đường xuất hiện đầy rẫy băng rôn quảng cáo bán nhà đất giá rẻ ở nhiều quận huyện trên địa bàn TP.HCM từ những quận nội thành đến những quận nằm xa trung tâm.

Dạo một vòng trên các tuyến đường Cộng Hòa, Nguyễn Văn Linh, Nguyễn Ảnh Thủ, Đỗ Xuân Hợp… không khó để thấy nhan nhản băng rôn, áp phích bán nhà, đất giá rẻ ở các quận 2, quận 9, quận 12 và cả Bình Dương, Đồng Nai…

 Để nắm bất kịp thời tình hình giá mua bán nhà đất hiện nay hãy đến với chúng tối. Nơi cập nhật các thông tìn về các nhà phố muốn mua bán nhà, hay thông tin mua bán nhà đất bình dương uy tín nhất hiện nay

Tại các khu vực ngoại thành TP.HCM như Bình Chánh, Hóc Môn, Quận 12… giá đất được rao khá mềm, phù hợp với những vợ chồng trẻ, người dân có thu nhập trung bình, người chưa có điều kiện để mua nhà mặt phố hay nhà nguyên căn trên phố.

Ngoài những thông tin nhan nhản về nhà đất giá rẻ thì các thông tin về các tiện ích như: giá rẻ như cho; đất nằm mặt tiền; gần trường học, bệnh viện… cũng là một chiêu để thu hút khách hàng.

Xem Thêm:  Top 6 lý do nên chọn mua chung cư ở quận Tân Phú

Những nguy cơ về pháp lý

Những người mua nhà đất giá rẻ tại Tp.Hồ Chí Minh sẽ rất dễ bị “sập bẫy” bởi những nguy cơ về pháp lý như: đất vào diện quy hoạch, đất chung sở hữu, đất không có sổ hồng, dự án ảo…

Để tránh những rủi ro này. trước hết người mua cần tìm hiểu rõ về tính pháp lý của lô đất, nhà, căn hộ chung cư muốn mua.

Thứ hai, cần kiểm tra các thông tin cụ thể về chủ đầu tư. Các thông tin cần thiết về dự án như giấy phép, giấy chứng nhận đầu tư/kinh doanh, quy hoạch/bản đồ/bản vẽ chi tiết… Yêu cầu chủ đầu tư đưa ra các giấy tờ về quyền sử dụng đất, hồ sơ dự án, thiết kế bản vẽ thi công đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, giấy phép xây dựng, giấy tờ về nghiệm thu việc hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật tương ứng theo tiến độ dự án.

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>